Thứ 5, Ngày 14/06/2018, 14:00
Cà Mau khai mạc Hành trình Đỏ năm 2018
14/06/2018 | Nguyễn Anh Thi

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Đất Mũi” năm 2018 tại Cà Mau đã chính thức được khai mạc với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”.

Sáng 14/6, tại trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau), chương trình Hành trình Đỏ, chính thức khai mạc với chủ đề ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Đất Mũi”, dự kiến sẽ tiếp nhận ít nhất 500 đơn vị máu

Chương trình Hành trình Đỏ năm 2018 lần thứ VI – năm 2018 do ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và hội Chữ thập đỏ 26 tỉnh thành tổ chức.

hanhtrinhdo2018.jpg

Đông đảo lực lượng tham gia hiến máu.

Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt", thời gian diễn ra chương trình từ ngày 13/6 - 14/7, ban Tổ chức dự kiến sẽ tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu tại 26 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Qua 5 năm tổ chức, Hành trình Đỏ thực sự là chiến dịch truyền thông lớn về chiến dịch hiến máu tình nguyện trên phạm vi toàn quốc, tiếp nhận được trên 120.000 đơn vị máu, góp phần mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu.

Có mặt từ sáng sớm, chị Hồ Quý Nhi, một người con Đất Mũi gắn bó với phong trào hiến máu tình nguyện khoảng 6 – 7 năm nay chia sẻ: "Khi trực tiếp tham gia hiến máu, mình thấy rất ý nghĩa. Đặc biệt, khi bạn cho đi giọt máu của mình mà có thể giúp được người bệnh, bạn sẽ cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc".

Việt Tâm
Nguồn https://www.nguoiduatin.vn