Thứ 4, Ngày 20/06/2018, 09:00
Mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân
20/06/2018 | Nguyễn Anh Thi

Một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn xảy ra vào chiều ngày 18/6 đã làm tốc mái nhiều nhà dân tại xã Tâ​n Ân Tây (Ngọc Hiển, Cà Mau).​​

locxoaytocmai2018.jpg

Nhiều nhà dân bị tốc mái sau trận mưa lớn

Vào thời điểm trên, trên địa bàn xã Tân Tây An đã xảy ra trận mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm tốc mái nhà ông Nguyễn Hữu Nhớ và Nguyễn Thanh Phương. Tôn và nhiều vật dụng khác bay sang làm hư hỏng nặng nhà 2 hộ gần đó. Rất may không gây thương vong.

Ngay sau khi lốc xoáy đi qua, lãnh đạo xã Tân Ân Tây đã huy động lực lượng các ban, ngành, đoàn thể địa phương có mặt để giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Đồng thời, tiến hành rà soát, thống kê các hộ gia đình bị thiệt hại nặng để có phương án đề xuất hỗ trợ.

Tuy mới bước vào mưa nhưng mưa dông, lốc xoáy đã làm tốc mái, sập nhà 10 hộ dân trên địa bàn huyện Ngọc Hiển trong thời gian qua.

Linh Lan (T/h)

Nguồn http://moitruong.net.vn​