Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 3, Ngày 03/07/2018, 17:00
Thạnh Phú phấn đấu về đích năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
03/07/2018 | Nguyễn Anh Thi

   Là một xã vùng ven huyện Cái Nước (Cà Mau), những năm gần đây, xã Thạnh Phú đã đạt được những thành tựu rất đáng phấn khởi trên con đường xây dựng NTM.

   Hiện xã đang dồn sức phấn đấu cán đích NTM ngay trong năm 2018.

dt03072018_9.jpeg 

Nhiều hộ dân xây dựng hàng rào để tạo cảnh quan nông thôn

   Từ khi được huyện Cái Nước chọn làm xã điểm xây dựng NTM, xã Thạnh Phú đã không ngừng phấn đấu, xây dựng làng quê ngày một tươi mới. Trong đó, địa phương luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng đến toàn thể người dân cùng chung tay xây dựng NTM.

   Được biết, 6 tháng đầu năm, xã đã tổ chức được 85 cuộc vận động với hơn 2.300 lượt người tham dự. Nội dung tuyên truyền chủ yếu về xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư và các tiêu chí NTM tốn ít kinh phí đầu tư, như phát quang bụi rậm, trồng hàng rào cây xanh, thu gom, xử lý rác để bảo vệ môi trường…

   Ông Trần Thanh Phong 62 tuổi, ngụ ấp Láng Cùng, cho biết: “Từ khi xã triển khai xây dựng NTM, tôi thấy địa phương mình khác hẳn. Nếu như trước đây, điều kiện đi lại của người dân còn nhiều khó khăn, thì nay thuận lợi hơn vì đã có lộ giao thông nông thôn”.

   Ông Nguyễn Văn Quyền 67 tuổi, ngụ ấp Sở Tại, cho biết: “Từ khi triển khai xây dựng NTM, tôi đã hiến 42m2 đất để xây dựng lộ GTNT. Mình giúp được gì thì giúp. Đó cũng là quyền lợi và trách nhiệm chung của toàn thể người dân xã nhà”.

   Theo đó, toàn xã hiện có 2.085/3.479 hộ đăng ký xây dựng cảnh quan xung quanh nhà, như lối vào bằng bê tông, cây xanh đảm bảo sạch, đẹp; có 3.353/3.479 hộ đăng ký không mắc tệ nạn xã hội và thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự. Cùng với đó, vận động người dân dùng điện an toàn, xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng dọc các tuyến đường phức tạp về ANTT.​

dt03072018_10.jpeg 

Xây dựng lộ GTNT ở làng quê Thạnh Phú

Thu nhập bình quân theo đầu người của xã là 37 triệu đồng/năm, phấn đấu đến cuối năm 2018 đạt 41 triệu. Tình hình an ninh chính trị, TTATXH được đảm bảo, không có tình trạng khiếu kiện vượt cấp; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội các tháng đầu năm 2018 giảm, địa phương không có những vụ án nghiêm trọng.

Tính đến nay, Thạnh Phú đã đạt được 14/19 tiêu chí NTM, tỷ lệ hộ nghèo của địa phương giảm theo từng năm, xã có trường mẫu giáo, tiểu học, THCS đáp ứng kịp thời về công tác dạy và học .

Có dịp ghé thăm xã Thạnh Phú, chúng tôi mới thấy hết được sự vượt khó của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trên con đường cán đích NTM. Hình ảnh những người công nhân đang tích cực xây dựng lộ GTNT, những hàng rào cây xanh dọc các tuyến đường, những cây cầu khang trang lần lượt được dựng lên để nối nhịp đôi bờ sông vốn cách trở đã lâu. Tất cả là minh chứng cho quá trình phấn đấu, nỗ lực không mệt mỏi của địa phương.


 

TRẦN DUY

Nguồn https://nongnghiep.vn

Lượt người xem:  Views:   413
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by