Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 3, Ngày 09/10/2018, 09:00
Samsung ra mắt Phòng đọc Thiếu nhi - S.hub Kids
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
09/10/2018 | Lê Hoàng Anh Tuấn

   Sáng 12/9, tiếp nối hành trình "Cùng bạn kiến tạo tương lai", Samsung phối hợp Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM ra mắt S.hub Kids - Không gian Công nghệ Thiếu nhi.


Shubkid_tvkhth_1.jpg

Phòng đọc Thiếu nhi S.hub Kids là không gian được thiết kế hiện đại kết hợp phục vụ nhu cầu học tập, tìm hiểu và thực hành khoa học, đặc biệt là các chủ đề về STEM (Science, Technology, Engineering & Mathematics).

Shubkid_tvkhth_2.jpg 

Toạ lạc tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM (quận 1), S.hub Kids được cải tạo từ phần diện tích rộng 450 m2, chia làm nhiều khu vực chức năng như sân khấu, mê cung sách, phòng học STEM, phòng thiên văn và khu vực thảo luận nhóm

Shubkid_tvkhth_3.jpg 

Với kinh phí đầu tư gần 6 tỷ đồng, S.hub Kids được trang bị các thiết bị điện tử hiện đại của Samsung như bảng tương tác thông minh, bảng Flip Chart điện tử, máy tính bảng và các bộ công cụ Lego Robots hiện đại

Shubkid_tvkhth_4.jpg 

Điểm nổi bật trong không gian S.hub Kids là phòng học STEM. Trong đó, STEM đang dần trở thành mô hình giáo dục phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng

Shubkid_tvkhth_5.jpg 

Bé Huỳnh Minh Khuê (ngồi giữa), lớp 4/9, trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, hào hứng chia sẻ: "Con rất thích phòng đọc ở đây vì nó rất rộng, có đủ loại sách và nội thất đẹp, hiện đại".

Shubkid_tvkhth_6.jpg 

Trong khi đó, Dương Hoàng Anh Tuấn (lớp 5/1, trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm) cho hay: "Chơi robot ở đây rất thú vị và phòng đọc cũng thoáng mát, rộng rãi. Con muốn một tuần được đến đây 3 lần".

Shubkid_tvkhth_7.jpg 

Việc đầu tư cho phòng đọc này nằm trong khuôn khổ chương trình Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng - cam kết hỗ trợ giáo dục với phương châm "Samsung cùng bạn kiến tạo tương lai"

Shubkid_tvkhth_8.jpg 

Nói về Không gian Công nghệ Thiếu nhi S.hubs Kids, ông Kim Cheol Gi - Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina - cho biết: "Samsung luôn muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình kiến tạo một tương lai tươi sáng. Tôi hy vọng rằng dự án S.hub Kids với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cùng các hoạt động đa dạng, phong phú sẽ góp phần tích cực vào việc phát triển giáo dục STEM, đặc biệt cho thế hệ thanh thiếu nhi, vốn là những chủ nhân tương lai của đất nước".

Shubkid_tvkhth_9.jpg 

Cùng ấn nút ra mắt S.hub Kids, ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, chia sẻ: "Chúng tôi luôn mong ước có một không gian công nghệ cho thiếu nhi để giúp các em có sân chơi bổ ích hơn và hôm nay, mong ước đó đã thành hiện thực. Tôi tin chắc rằng S.hub Kids sẽ trở thành điểm đến yêu thích của học sinh trong thành phố".

Shubkid_tvkhth_10.jpg 

Theo kế hoạch, S.hub Kids sẽ có các lớp ngoại khoá với khả năng đón 200 học sinh/tuần. Ngoài ra, các lớp STEM theo chủ đề Robotics, khoa học vui, thiên văn... với cấp độ khác nhau. Dự kiến mỗi năm, S.hub Kids có thể chào đón khoảng 15.000 lượt bạn đọc nhí đến tham gia các lớp học, CLB và tự học.

                                                                                                              Liêu Lãm

Nguồn https://news.zing.vnLượt người xem:  Views:   636
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by