Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 2, Ngày 12/11/2018, 12:00
Hiệu quả từ một dự án
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
12/11/2018 | Nguyễn Hồng Vững

   Văn hóa đọc và việc hình thành thói quen đọc cho thanh thiếu niên, đặc biệt là đối tượng thiếu nhi đây vấn đề được các thư viện hiện nay rất quan tâm. Như các thư viện trong cả nước, Thư viện tỉnh Cà Mau không ngừng cải thiện, đầu tư về cơ sở vật chất và sách báo đáp ứng tốt nhu cầu đọc cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Cà Mau. Bên cạnh đó Thư viện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện mở rộng mô hình phục vụ sách báo về tuyến cơ sở, tạo môi trường học tập lành mạnh cho học sinh thông qua mô hình xe thư viện lưu động.​​

Hiệu quả từ một dự án_1.jpeg 

   Tháng 5/2018 Thư viện tỉnh Cà Mau tiếp nhận Dự án xe Ô tô Thư viện lưu động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tập đoàn Vingroup tài trợ. Với hơn 4000 bản sách các loại, 6 máy tính, 01 tivi, máy chiếu, và một số thiết bị khác…Hành trình đầu tiên của chuyến xe Lưu động “Ánh sáng tri thức” đến với các em học sinh cấp tiểu học.

Hiệu quả từ một dự án_2.jpeg 

Ảnh hoạt động

Hiệu quả từ một dự án_3.jpeg
 

   Tiếp tục hành trình của những chuyến xe lưu động mang “Ánh sáng tri thức” đến với nhiều điểm trường tiếp theo trên địa bàn tỉnh Cà Mau, đặc biệt là các điểm trường ở tuyến cơ sở, vùng sâu, vùng xa, điều kiện tiếp cận sách báo còn khó khăn,  cụ thể những chuyến xe đã đến phục vụ một số điểm như: Trường Tiểu học Thái Văn Lung, Làng trẻ SOS, xã Trần Thới, xã Thạnh Phú, xã Tân Hưng Đông, Trường THCS Thạnh Phú, Trường THCS Phan Ngọc Hiển, Trường THCS Quách Văn Phẩm, Trường THCS Tân Dân, Trường THCS Trần Phán, Trường THCS Dương Thị Cẩm Vân,... Hướng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2018 vừa qua xe lưu động còn tham gia phục vụ sách, báo cho các em thiếu nhi tại trại hè do một số huyện đoàn tổ chức như Đầm Dơi, Cái Nước, Năm Căn... 

Hiệu quả từ một dự án_4.jpeg 

Ảnh hoạt động

   Đây là hướng đi mới nhằm mở rộng hoạt động thư viện đưa sách báo đến với học sinh, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường thực hiện thắng lợi Đề án học tập tập suốt đời, trong lực lượng học sinh. Hoạt động này cũng được nhiều thư viện trong cả nước thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực.

   Nối tiếp nối tiếp những chuyến xe thư viện lưu động đến với học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh. Với mục tiêu sách là hành trang tri thức cho các em vững bước đến tương lai.

   Ngoài việc phục vụ sách báo còn tổ chức một số trò chơi tương tác với sách như: Đảo tên sách, đuổi hình bắt chữ, rung chuông vàng, đố vui về sách…, thư viện lưu động  thực hiện song song 2 phương thức phục vụ vừa truyền thống vừa hiện đại, trên xe được trang bị máy tính và kết nối internet để các em làm quen máy tính và đọc sách, báo điện tử nhằm khai thác nguồn tài nguyên phong phú của thư viện điện tử  Cà Mau ngay tại xe lưu động.

   Mô hình xe ô tô lưu động phục vụ bạn đọc ngoài thư viện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, cho học sinh tuyến cơ sở hưởng thụ văn hóa tinh thần một cách thiết thực hiệu quả. Hiện nay xe lưu động được hệ thống thư viện trường học rất quan tâm gây ấn tượng tốt đẹp cho thầy cô và các em học sinh, đặc biệt là tuyến cơ sở vùng sâu, vùng xa...sự nhiệt tình phối hợp của nhà trường tạo động lực cho Thư viện mang tri thức đến với các em. Đây cũng là môi trường học tập suốt đời, thúc đẩy văn hóa đọc ngày một tốt hơn qua mô hình xe lưu động. "Xe lưu động chủ động phục vụ bạn đọc"./.

Bài và ảnh: Hồng Vững

Lượt người xem:  Views:   330
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by