Thứ 3, Ngày 26/03/2019, 16:00
Khai mạc Hội sách thành phố Cần Thơ 'Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập'
26/03/2019

​   Tối 25/3, tại Cần Thơ, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Khai mạc Hội Sách thành phố Cần Thơ lần III năm 2019, kéo dài đến ngày 31/3, với chủ đề "Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập".​

dt26032019_2.jpeg

Những sự kiện văn hóa đặc sắc cuối tuần do Báo Thể thao và Văn hóa liệt kê.

Theo ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, văn hóa đọc là nguồn năng lượng xây dựng sự phát triển xã hội. Do đó, Hội Sách thành phố Cần Thơ lần III năm 2019 là một điểm nhấn, góp phần vào chuỗi hoạt động khắp cả nước chào mừng Ngày Sách Việt Nam, tôn vinh văn hóa đọc.

dt26032019_3.jpeg

Ảnh minh họa   Ảnh: N.NAM

Ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm tôn vinh Ngày Sách Việt Nam 21/4. Những giá trị tinh thần của sách trong đời sống xã hội được khẳng định, đồng thời khuyến khích và phát triển văn hóa đọc. Thông qua đó, giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người, lịch sử phát triển của thành phố Cần Thơ đến với du khách gần xa. Hội Sách còn được kỳ vọng là dịp để các đơn vị xuất bản, phát hành sách trong cả nước giao lưu, trao đổi, hợp tác.

Hội Sách thành phố Cần Thơ lần III năm 2019 thu hút trên 70 đơn vị đăng ký tham dự, với gần 300 gian hàng của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty văn hóa phẩm, truyền thông. Hơn 196.000 đầu sách, với gần 2,32 triệu bản sách đăng ký trưng bày và bán. Ngoài hoạt động chính, Hội Sách còn diễn ra các chương trình: Cuộc thi tuyên truyền sách; giao lưu tác giả - tác phẩm; vẽ nghệ thuật Henna; trang trí cây...

Hội Sách dự kiến sẽ thu hút từ 400.000 đến 450.000 lượt người đến tham quan, mua sắm./.

Ánh Tuyết

Nguồn https://thethaovanhoa.vn​