Thứ 7, Ngày 20/04/2019, 11:00
Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam và phát động phong trào đọc sách trong thanh niên
20/04/2019

Ngày Sách Việt Nam vừa được tổ chức tại Thư viện tỉnh Cà Mau thu hút nhiều bạn trẻ.

​   Tối 19/4, Ban thường vụ Thành đoàn Cà Mau phối hợp với Thư viện tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình hưởng ứng ngày Sách Việt Nam và phát động phong trào đọc sách trong thanh niên.

Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam và phát động phong trào đọc sách trong thanh niên 2019.jpeg

Tác giả Nguyễn Thị V​iệt Hà chia sẻ, truyền cảm hứng về việc đọc sách cho thanh niên.

Buổi lễ nhằm tuyên truyền về các giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác nghiên cứu, học tập,rèn luyện, cập nhật và nâng cao kiến thức, tiếp cận tri thức nhân loại. Xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đoàn viên thanh niên, học sinh, hướng tới việc xây dựng xã hội học tập, định hướng đọc cho đoàn viên, thanh thiếu niên có thể tiếp cận với thông tin, tri thức phù hợp.

Tại chương trình còn có phần giới thiệu sách "Câu chuyện của cánh đồng" của tác giả Nguyễn Thị Việt Hà. Chương trình dành nhiều thời gian giao lưu, lắng nghe những chia sẻ của tác giả nhằm truyền cảm hứng về việc đọc sách cho thanh niên.

Anh Nguyễn Trần Đăng, Bí thư Thành đoàn Cà Mau chia sẻ, chương trình sẽ giúp bạn đọc, nhất là giới trẻ thêm nhiều niềm tin yêu với sách, tôn vinh văn hóa đọc, giáo dục truyền thống quê hương đất nước, khẳng định bản thân tô thắm ước mơ hoài bão của tuổi trẻ. Trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách đóng vai trò rất quan trọng, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ của tâm hồn con người.

Hoàng Phúc

Nguồn http://baocamau.com.vn