Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 5, Ngày 25/04/2019, 15:00
Tác giả 9X và những quyển sách đầy cảm xúc
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
25/04/2019

24 tuổi, chị Trần Hồng Trân đã xuất bản 2 quyển sách và tiếp tục nuôi dưỡng những đứa con tinh thần tiếp theo của mình.

   ​Tốt nghiệp Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, 9X quê gốc Cà Mau lại được biết đến là tác giả của hai quyển sách thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ. Học chuyên Toán, điểm văn luôn không như mong muốn là động lực để Hồng Trân tập tành viết văn, hoàn thiện bản thân. Từ những trang viết vu vơ của tuổi mới lớn, Trân dần viết nhiều hơn vào khoảng thời gian ôn thi đại học. Nhiều cảm xúc và thời gian, cộng thêm quyết tâm thật sự để bản thảo của mình được duyệt, Trân đã thành công với quyển sách đầu tay mang tên “Dương cầm câm lặng”. 

Tác giả 9X và những quyển sách đầy cảm xúc_1.jpeg 

Chị Trần Hồng Trân ký tặng sách cho bạn đọc.  Ảnh nhân vật cung cấp

Tác giả 9X và những quyển sách đầy cảm xúc_2.jpeg
 

   Quyển sách xuất bản năm 2014, khi Trân đang theo học năm nhất ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Ngân hàng. Nội dung của quyển sách viết về chuyện tình yêu lãng mạn, mang hơi hướng trầm lặng. Chị Trân chia sẻ, khoảng thời gian đợi kết quả thi đại học, tôi đã viết ra bản thảo hoàn chỉnh và nộp nhà xuất bản. Thật may mắn, quyển sách này được chọn. “Dương cầm câm lặng” là một truyện dài kể về  Nhi - cô gái xinh đẹp, chơi dương cầm rất giỏi nhưng không may bị câm và chàng công tử nhà giàu, đẹp trai tên Thắng, du học sinh, mới trở về trông quán bar giúp bố. 

   Nhi được thuê đánh dương cầm cho quán bar của Thắng. Đem lòng yêu thương Nhi, Thắng tự nhủ lòng mình sẽ cố gắng mang lại cho người con gái câm này một cuộc sống hạnh phúc. Hai người yêu nhau say đắm nhưng bỗng phát hiện ra một sự thật: Mẹ của Nhi chính là người đã gián tiếp gây ra cái chết cho mẹ của Thắng. Hơn nữa, một sự thật khó đón nhận hơn là Nhi và Thắng là anh em ruột. Những thử thách của cuộc đời sẽ khiến họ có những quyết định thế nào? Truyện hấp dẫn người đọc, nhất là các bạn trẻ bởi giọng văn trong trẻo, hồn nhiên của tuổi mới lớn. Cảm xúc được thêu dệt một cách tỉ mỉ, nhẹ nhàng, cuốn hút. 

   Tiếp nối niềm vui đó, Trân bắt đầu đặt bút viết quyển thứ 2, với tựa đề “Đai đen và tạp dề”, xuất bản năm 2016. Khác hẳn với quyển sách đầu tiên, quyển sách này mang tính hài hước, vui vẻ. Chuyện tình yêu trong “Đai đen và tạp dề” không sướt mướt, bi luỵ, mà pha lẫn những tràng cười và triết lý sống về tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè và tình người. Quyển sách ra đời mang thông điệp độc giả sẽ có cái nhìn lạc quan, tự tin hơn trong cuộc sống của chính mình.

   Chị Trân cho biết, người thân của chị không ai theo nghề viết văn. Thế nên, đây là cái duyên bất ngờ khi chị lựa chọn nghề này. Và chị cảm thấy mình thật may mắn khi sống trọn từng giây, từng phút với nghề.

   Với sở thích khám phá những điều bí ẩn, mới mẻ ở những vùng đất khác nhau, thời gian tới, Trân sẽ tiếp tục cho ra đời quyển sách thứ 3 về đề tài du lịch tự túc, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 4 hoặc tháng 5 năm nay. Với tư tưởng cổ động, khích lệ giới trẻ hãy mạnh dạn thể hiện bản thân, làm những gì mình ấp ủ để cuộc sống thú vị hơn, Hồng Trân là một cây bút trẻ đáng tự hào của mảnh đất cuối trời Tổ quốc./.

Thảo Linh

Nguồn http://baoc​amau.com.vn


 

Lượt người xem:  Views:   208
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by