Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 2, Ngày 20/05/2019, 14:00
Cà Mau đoạt 3 giải tại cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2019
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
20/05/2019

   ​Cả 3 giải đều thuộc về học sinh trường THPT Đầm Dơi, trong đó, em Trần Gia Nhập, lớp 12A1 đoạt giải Nhất và 1 giải phụ; em M​ai Thị Trà My, lớp 11A3, đoạt giải Ba.

dt20052019_1.jpeg

​​Em Trần Gia Nhập, lớp 12A1 trường THPT Đầm Dơi đạt giải nhất và 1 giải phụ.

   Giám đốc Thư viện tỉnh Cà Mau Lý Hoàng Vũ cho biết, Cà Mau tổ chức cuộc thi từ ngày 15/2-10/3, với 700 bài dự thi của các thí sinh từ các đơn vị trường THPT, THCS tham gia. Qua vòng sơ khảo, đã tuyển chọn được 21 bài dự thi xuất sắc để xếp giải địa phương và gửi bài tham dự vòng chung kết tại Hà Nội. Kết quả, có 2 em là học sinh trường THPT Đầm Dơi đoạt được 3 giải, trong đó em Trần Gia Nhập, lớp 12A1 đoạt giải Nhất và 1 giải phụ; em Mai Thị Trà My, lớp 11A3 đoạt giải Ba. 

   Theo ông Lý Hoàng Vũ, cuộc thi được phát động trong cả nước, nhằm tìm ra những gương mặt tiêu biểu, tích cực tham gia vào việc hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, tạo sự đam mê và khích lệ tình yêu với sách, thúc đẩy phong trào đọc trong cộng đồng.

Tại vòng chung kết, Ban tổ chức đã nhận được 942 bài dự thi của học sinh và 108 bài dự thi của sinh viên trên cả nước đạt giải vòng sơ khảo được chọn tham dự.

   Theo đó, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 danh hiệu Đại sứ Văn hoá đọc tiêu biểu, 8 giải nhất, 12 giải nhì, 40 giải ba và 100 giải khuyến khích và các giải thưởng chuyên đề: Bài chia sẻ giải thưởng hay nhất; Ý tưởng khuyến đọc và sáng tạo có tính thuyết phục nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất và có hình minh hoạ bằng tranh đẹp nhất; Bài thơ khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện viết tiếp hay nhất; Câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất./.

Băng Thanh

Nguồn http://baocamau.com.vn​


Lượt người xem:  Views:   201
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by