Thứ 6, Ngày 28/06/2019, 15:00
Đồng Tháp tổ chức chương trình "Hè vui đọc sách"
28/06/2019 | Nguyễn Thị Thúy Hằng

​   Đó là chủ đề của chương trình hoạt động hè năm nay diễn ra tại Thư viện tỉnh, nhằm tạo không gian đọc sách, vui chơi, giải trí cho thiếu nhi, học sinh, sinh viên nhân dịp hè; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Đồng Tháp tổ chức chương trình Hè vui đọc sách.jpeg

Không gian triển lãm các mô hình sách tại Thư viện tỉnh

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động như: tổ chức khai mạc dự kiến ngày 28/5 và tổng kết dự kiến tháng 8/2019; trưng bày, triển lãm sách mới, sách chuyên đề phục vụ thanh thiếu nhi, gồm các chuyên đề: tài liệu tham khảo phục vụ thi hè, về Gia đình nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, về lịch sử, quê hương đất nước nhân ngày Cách mạng tháng Tám và ngày Quốc Khánh 2/9.

Ngoài ra, tổ chức các sinh hoạt chuyên đề về "Gia đình – hai tiếng yêu thương", "Uống nước nhớ nguồn", "Sức khỏe và dinh dưỡng"; các lớp hướng dẫn kỹ năng đọc sách dành cho thanh thiếu nhi; các hoạt động đọc sách, trải nghiệm, thực hành từ sách, giáo dục STEM: đọc sách viết cảm nhận, quyển sách diệu kỳ, đố vui kiến thức, đố vui về sách, tô màu tranh vẽ, khoa học vui, hoạt động đố vui thế giới cổ tích tại "Vườn cổ tích"...

Nguyễn Toàn

Nguồn https://bvhttdl.gov.vn