Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 4, Ngày 25/10/2017, 15:00
Thiết thực những buổi học ngoại khoá
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
25/10/2017 | Nguyễn Anh Thi

​   Trẻ em ngày nay phải đối mặt với tình trạng lịch học dày đặc cùng với khối lượng lớn bài tập khiến cho trẻ ngày càng căng thẳng và mệt mỏi. Để giúp trẻ cân bằng cuộc sống, việc tổ chức các hoạt động ngoại khoá là vô cùng ý nghĩa, không chỉ giúp trẻ tăng cường sức khoẻ, giải toả mệt mỏi mà còn tạo điều kiện cho trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

​   Trước nhất, học ngoại khoá giúp trẻ giảm bớt áp lực học tập và mang đến một cuộc sống vui tươi. Các hoạt động tập thể giúp trẻ giao lưu, kết nối bạn bè, hiểu ý nghĩa của tình đồng đội, sự sẻ chia, giúp trẻ trở nên tự tin, cởi mở hơn với mọi người, vui vẻ khi khám phá thế giới xung quanh và tăng khả năng sáng tạo...

Thiết thực những buổi học ngoại khoá.jpg

Học sinh Trường TH Nguyễn Đình Chiểu trong buổi học ngoại khoá.


   Các buổi học ngoại khoá còn tạo điều kiện cho trẻ vận động cơ thể một cách toàn diện, từ đó phát triển thể chất, nâng cao sức đề kháng. Sự vận động giúp trẻ kiểm soát tốt trọng lượng cơ thể, có lợi cho tim mạch và giúp trẻ linh hoạt hơn.

   Ngoài ra, những đứa trẻ thường xuyên tham gia hoạt động ngoại khoá sẽ hình thành nên thói quen giải trí tốt, không qu​​​á phụ thuộc vào các trò chơi điện tử dẫn đến nghiện game, nghiện ti-vi, có thể ngăn chặn nguy cơ cận thị ở trẻ.

   Nhận thấy được những lợi ích thiết thực của hoạt động ngoại khoá, Thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp với các trường học trên địa bàn thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khoá cho các em học sinh gồm nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa như: chiếu phim, thi đánh máy nhanh, đuổi hình bắt chữ, đọc sách báo thiếu nhi, thu hút được nhiều học sinh tham gia.

   Đang hào hứng tham gia trò chơi Rung chuông vàng, em Phan Huyền My, học sinh lớp 4G, Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, hồ hởi chia sẻ: "Em rất thích tham gia các buổi ngoại khoá, em cảm thấy rất thoải mái và có thể thoả sức vui chơi, lại làm quen được với nhiều bạn mới. Em mong trường tổ chức nhiều hoạt động thật vui và bổ ích như bây giờ cho chúng em".

"Nhìn những nụ cười hồn nhiên của các em lúc này, những gì các em học được sau buổi học, tôi tin rằng việc trường tổ chức cho các em học sinh các buổi ngoại khoá là một quyết định vô cùng đúng đắn", cô Nguyễn Thị Hoàng Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp 4E, Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu) cho biết.

   Hoạt động ngoại khoá đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, thế nhưng, trong cuộc sống hiện tại, nhiều phụ huynh chỉ quan tâm đến việc chọn trường, chọn lớp sao cho trẻ học càng nhiều càng tốt, chú trọng đến điểm số học tập mà quên rằng trẻ cũng cần được khám phá thế giới xung quanh cùng bạn bè. Nhiều phụ huynh còn vô tình "kết dính" trẻ với một chiếc điện thoại hay máy tính bảng và cho rằng việc đó có thể giúp trẻ giải trí tốt hơn.

   Tuy nhiên, nếu trẻ không có không gian vui chơi phù hợp, lành mạnh thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và trí tuệ của trẻ. Để giúp trẻ cân bằng cuộc sống, các phụ huynh cần khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoại khoá như chơi thể thao, các sân chơi bổ ích do nhà trường tổ chức. Như vậy mới giải toả được tâm trạng, lấy lại hứng thú học tập của trẻ./.

Nguyên Thảo

Nguồn http://baocamau.com.vn

Lượt người xem:  Views:   802
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by