Thứ 3, Ngày 05/11/2019, 10:00
Người cao nhất Việt Nam qua đời ở tuổi 34
05/11/2019

​Anh Hồ Văn Trung (Cái Nước, Cà Mau) được mệnh danh là người cao nhất Việt Nam với chiều cao là 2,57m. Anh Trung vừa qua đời ở tuổi 34 sau một năm chống chọi với bệnh tật.

Chiều 4/11, người nhà đã tổ chức lễ an táng cho anh Hồ Văn Trung tại xã Hoà Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Trước đó, ngày 2/11 người cao nhất Việt Nam đã qua đời tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau sau một năm điều trị bệnh.

Người cao nhất Việt Nam qua đời ở tuổi 34_1.jpeg

Anh Hồ Văn Trung cao 2,57m.

Trung mất sau khoảng hơn một tuần phẩu thuật bệnh ruột già. Lúc này anh có chiều cao đến 2,57 m, cao hơn lúc mới nhập bệnh viện 7 cm.

Trước đó, năm 2018 trong một lần xuất hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, Anh Trung khiến nhiều người kinh ngạc và ấn tượng bởi chiều cao lên đến 2,5 m.

Người cao nhất Việt Nam qua đời ở tuổi 34_2.jpeg

Gia đình phải kê một chiếc giường dài 2,6m anh Trung mới nằm viện điều trị được.

Gia đình phải bỏ ra chi phí hơn 1 triệu đồng thuê thợ hàn sắt hàn cho anh một chiếc giường dài 2,6m, ngang hơn 1m để anh nằm cho thoải mái.Sau khi nhập viện, do cơ thể cao lớn vượt trội nên anh Trung không thể sử dụng bất cứ giường bệnh nào của bệnh viện.

Theo lời kể của gia đình, năm 17 tuổi Trung có chiều cao bình thường, khoảng 1,7 m hơn. Sau một cơn bệnh sốt, Trung bắt đầu cao bất thường, thấy mặc cảm nên sống ẩn ở vuông tôm vùng rừng đước huyện Ngọc Hiển, Cà Mau.

Người cao nhất Việt Nam qua đời ở tuổi 34_3.jpeg

Từ đó đến nay, anh không đến chỗ đông người, bệnh thì mua thuốc tây uống, không đi khám vì sợ người ta dị nghị về chiều cao.

Theo các bác sĩ ở TP HCM, anh Trung bị bệnh tuyến yên nên mới phát triển chiều cao bất thường.

Đông Phong

Nguồn https://thoidai.com.vn