Thứ 4, Ngày 06/11/2019, 14:00
Cà Mau: 54 thí sinh được chọn vào đội tuyển thi HS giỏi quốc gia
06/11/2019

​Sở GD&ĐT Cà Mau vừa tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi THPT cấp tỉnh, chuẩn bị thi vòng quốc gia năm học 2019 - 2020.

Học sinh Cà Mau tham gia kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh.

Cà Mau 54 thí sinh được chọn vào đội tuyển thi HS giỏi quốc gia1.jpeg

Kết quả, tỉnh Cà Mau đã chọn đội tuyển từ 8 trường THPT trong tỉnh, với 54 thí sinh của 9 môn thi, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Tiếng Anh (mỗi môn có 6 thí sinh).

Trường có thí sinh được chọn nhiều nhất là THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau) có 29 thí sinh; kế tiếp là Trường THPT Đầm Dơi (16 thí sinh); Trường THPT Quách Văn Phẩm (3 thí sinh); Trường THPT Võ Thị Hồng (2 thí sinh)…

Như vậy, các trường THPT trên địa bàn huyện Đầm Dơi, đóng góp cho đội tuyển của tỉnh với tổng số 20 thí sinh.

Được biết, Kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi THPT cấp tỉnh vừa qua, toàn tỉnh Cà Mau có 235 thí sinh đạt giải 3 trở lên dự thi. Các em được chọn vào đội tuyển sẽ được ôn luyện để tranh tài tại Kỳ thi chọn học sinh THPT cấp quốc gia sắp tới.

Thông Sắc

Nguồn https://giaoducthoidai.vn