Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 3, Ngày 17/12/2019, 14:00
Tập huấn nghiệp vụ thư viện và phát triển văn hóa đọc cho cán bộ thư viện Lào
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
17/12/2019 | Nguyễn Hằng Ni

   ​Thực hiện chương trình hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch CHDCND Lào, theo đề xuất của Cục Xuất bản và Thư viện Lào, sáng ngày 25/11/2019, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại CHDCND Lào đã diễn ra Lễ khai mạc khóa Tập huấn nghiệp vụ thư viện và phát triển văn hóa đọc cho cán bộ thư viện Lào.

   Tham dự Lễ khai mạc khóa tập huấn có bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện cùng đoàn chuyên gia của Việt Nam, bà Bouakhay Phengphachanh - Cục trưởng Cục Xuất bản và Thư viện Lào cùng tập thể lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của Cục, ông Nguyễn Phúc Sinh - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại CHDCND Lào cùng toàn thể cán bộ của Trung tâm và các học viên là cán bộ và nhân viên thư viện của Thư viện quốc gia Lào, thư viện các tỉnh, thành phố, thư viện các trường đại học và thư viện các cơ quan nhà nước Lào.

   Phát biểu khai mạc tại khóa tập huấn, Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện khẳng định mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Bộ của hai nước, đặc biệt là sự hợp tác giữa Vụ Thư viện và Cục Xuất bản và Thư viện trong suốt thời gian qua. Bà đã nói về lý do, mục đích của khóa tập huấn mà hai đơn vị cùng phối hợp tổ chức và hy vọng các thư viện ở CHDCND Lào sẽ đạt được nhiều thành tựu trong các hoạt động phục vụ học tập suốt đời, phát triển văn hóa đọc.

   Tại lễ khai mạc, Bà Bouakhay Phengphachanh - Cục trưởng Cục Xuất bản và Thư viện Lào đã cảm ơn sự đồng hành hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam nói chung và của Vụ Thư viện nói riêng trong thời gian qua. Bà có báo cáo sơ bộ về thực trạng hoạt động của các thư viện ở Lào và bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến đoàn công tác của Vụ Thư viện, mà đặc biệt là bà Vũ Dương Thúy Ngà đã thúc đẩy mối quan hệ của hai đơn vị và tạo nhiều điều kiện hỗ trợ các cán bộ thư viện của Lào. Bà cũng khẳng định sự tin tưởng và quyết tâm hướng đến mục tiêu phát triển thư viện và văn hóa đọc ở hai nước trong tương lai.

Tập huấn nghiệp vụ thư viện và phát triển văn hóa đọc cho cán bộ thư viện Lào_3.jpeg

Bà Bouakhay Phengphachanh - Cục trưởng Cục Xuất bản và Thư viện Lào tặng hoa

cho bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện Việt Nam tại buổi Lễ khai mạc

   Khóa tập huấn nghiệp vụ thư viện và phát triển văn hóa đọc cho cán bộ thư viện Lào được triển khai với hai chuyên đề: Một số kinh nghiệm phát triển văn hóa đọc và Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong việc triển khai các dịch vụ thông tin thư viện hiện đại.

   Một số hình ảnh trong khóa tập huấn:

Tập huấn nghiệp vụ thư viện và phát triển văn hóa đọc cho cán bộ thư viện Lào_6.jpeg

Tập huấn nghiệp vụ thư viện và phát triển văn hóa đọc cho cán bộ thư viện Lào_1.jpeg

   Sau những ngày làm việc nghiêm túc, say mê và đầy nhiệt huyết của đoàn chuyên gia Việt Nam, khóa tập huấn đã kết thúc tốt đẹp và đạt được nhiều thành công.

   Phát biểu tổng kết khóa tập huấn, bà Vũ Dương Thúy Ngà biểu dương tinh thần học hỏi nghiêm túc và sự tương tác sôi nổi của cán bộ thư viện Lào. Bà hy vọng rằng với những kinh nghiệm, kiến thức, thông tin đã được trao đổi, trang bị tại khóa tập huấn, các cán bộ thư viện sẽ áp dụng vào hoạt động tại các thư viện để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ và môi trường đọc thân thiện, thu hút bạn đọc đến thư viện nhiều hơn, góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa đọc tại CHDCND Lào. Đồng thời Bà cũng gợi mở những nội dung hợp tác và thể hiện sự sẵn sàng của Việt Nam trong việc chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn Lào về chuyên môn nghiệp vụ thư viện.

   Thay mặt cho lớp học, bà Bouakhay cảm ơn sự nhiệt tình và nội dung giảng dạy của các chuyên gia đến từ Việt Nam đã dành cho các cán bộ thư viện Lào. Qua khóa tập huấn, bà Bouakhay và các học viên bày tỏ mong muốn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, đặc biệt là Vụ Thư viện sẽ xây dựng chương trình tập huấn chuyên sâu, hỗ trợ thêm về cơ sở vật chất, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi cho đội ngũ cán bộ và cho ngành thư viện của Lào trong thời gian tới.

Tập huấn nghiệp vụ thư viện và phát triển văn hóa đọc cho cán bộ thư viện Lào_5.jpeg

Bà Vũ Dương Thúy Ngà trao Chứng chỉ lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện cho cán bộ thư viện Lào

Tập huấn nghiệp vụ thư viện và phát triển văn hóa đọc cho cán bộ thư viện Lào_4.jpeg

Bà Bouakhay Phengphachanh trao Chứng chỉ lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện cho cán bộ thư viện Lào

Tập huấn nghiệp vụ thư viện và phát triển văn hóa đọc cho cán bộ thư viện Lào_2.jpeg

Học viên lớp tập huấn tại Lào cùng đoàn công tác Vụ Thư viện chụp ảnh lưu niệm

 

Khánh Ly

Nguồn http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn/


Nguyễn Hằng Ni st

Lượt người xem:  Views:   73
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by