Thứ 3, Ngày 26/06/2018, 18:00
Đưa tri thức về vùng sâu
26/06/2018 | Nguyễn Anh Thi

Để tiếp tục thực hiện Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, nhà văn hóa, Câu lạc bộ” và Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Cà Mau.​​​

luudongthd_1.jpg

Chuyến xe tri thức đến với học sinh vùng sâu

Ngày 25/6/2018 Thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp với thư viện huyện Cái Nước, Xã đoàn xã Tân Hưng Đông tổ chức phục vụ sách, báo lưu động cho thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Hưng Đông huyện Cái Nước năm 2018 tại Trường Tiểu học Tân Hưng Đông 1.

Buổi phục vụ sách, báo lưu động diễn ra vui tươi, sôi nổi kèm theo những hoạt động bổ ích, thiết thực và đầy ý nghĩa như: Đố vui về sách, đuổi hình bắt chữ, xem phim thiếu nhi…

luudongthd_3.jpg

Các em học sinh được tham gia các hoạt động bổ ích

Nhằm giới thiệu đến các em thiếu nhi những quyển sách hay, cung cấp kiến thức và kỹ năng thực hành xã hội thông qua sách báo. Qua đó tăng cường việc phục vụ sách đến tận tay bạn đọc và góp phần xây dựng "Văn hóa đọc" trong cộng đồng.

Tạo điều kiện cho các em có sân chơi bổ ích và lý thú; khơi dậy tài năng và phát triển trí tuệ.

Qua đó đã rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, ý thức tổ chức, tính tập thể, khơi dậy cho các em học sinh niềm đam mê, hình thành thói quen đọc sách.

Anh Thi​