Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 5, Ngày 28/06/2018, 10:00
Chung kết Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
28/06/2018 | Nguyễn Anh Thi

ckhoithicbtvgioi2018.jpg 

24 cán bộ thư viện xuất sắc trên cả nước sẽ bước vào Vòng Chung kết Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2018.

   Vòng Sơ khảo Hội thi Cán bộ thư viện giỏi đã được tổ chức tại 2 khu vực. Tại miền Bắc ở TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và miền Nam tại TP. Cần Thơ vào năm 2017.

   Vòng Sơ khảo đã chọn ra 24 cán bộ thư viện xuất sắc của 24 thư viện trên cả nước vào Vòng Chung kết Hội thi Cán bộ thư viện giỏi năm 2018.

   Vòng Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra với ba phần. Phần một là Thi viết sáng kiến trong cải tiến hoạt động thư viện và công tác phục vụ bạn đọc. Phần hai là thi lý thuyết về nghiệp vụ thư viện; các quy định của Nhà nước về công tác thư viện trong văn bản quy phạm pháp luật. Phần 3 các cán bộ thư viện sẽ thi thực hành tuyên truyền giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử.

   Ở phần thi viết sáng kiến, các cán bộ thư viện đã nộp bài thi về Ban tổ chức cuộc thi trước ngày 30/5. Theo Vụ Thư viện (Bộ VHTT&DL), nội dung các sáng kiến đã bám sát những vấn đề cấp bách đang đặt ra trong hoạt động thư viện ở Việt Nam.

   Theo đó, hoạt động có nhiều sáng kiến nhất là: Công tác phục vụ bạn đọc (7 sáng kiến), Phát triển văn hóa đọc (5 sáng kiến). Tiếp đến là Xây dựng và phát triển vốn tài liệu (4 sáng kiến), Marketing thư viện và Xây dựng mô hình và hoạt động thư viện cơ sở (3 sáng kiến), Ứng dụng Công nghệ thông tin (2 sáng kiến).

   Được biết, Hội thi nhằm tôn vinh những người làm công tác thư viện giỏi chuyên môn, năng động, sáng tạo, yêu nghề; tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, sự hiểu biết và vận dụng các văn bản quy phạm pháp luật, phát huy sáng kiến trong công tác, ứng xử các tình huống trong quá trình triển khai hoạt động thư viện, đưa sách tới người đọc.

Nhật Nam

Nguồn http://baochinhphu.vn

Lượt người xem:  Views:   168
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by