Thứ 5, Ngày 12/07/2018, 13:00
Thư viện tỉnh Cà Mau tổ chức buổi tọa đàm “Văn hóa đọc với thanh niên”
12/07/2018 | Nguyễn Anh Thi
​​​​Nhằm xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc (xuất bản in và điện tử) trong mọi tầng lớp nhân dân nhất là trong đoàn viên, thanh thiếu niên; cải thiện môi trường đọc, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh, đẩy mạnh môi trường xã hội học tập.​

1 -Quang cảnh buổi tọa đàm.JPG

Quang cảnh buổi tọa đàm

​Sáng ngày 12 tháng 07 năm 2018, Thư viện tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Thành đoàn Cà Mau tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Văn hóa đọc với thanh niên”.

2- Đc Nguyễn Trần Đăng, Bí thư Thành đoàn phát biểu tại buổi tọa đàm.JPG

Đ/c: Nguyễn Trần Đăng, Bí thư Thành đoàn phát biểu tại buổi tọa đàm

3 - Đc Lý Hoàng Vũ, Giám đốc Thư viện tỉnh Ca Mau phát biểu tại buổi tọa đàm.JPG

Đ/c: Lý Hoàng Vũ, Giám đốc Thư viện tỉnh Cà Mau phát biểu tại buổi tọa đàm

Đến với buổi Tọa đàm có sự góp mặt của lãnh đạo và hơn 40 cán bộ đoàn chủ chốt trên địa bàn Thành phố Cà Mau.

4- Cán bộ đoàn chủ chốt tham gia buổi tọa đàm .JPG

Cán bộ đoàn chủ chốt tham gia buổi tọa đàm

Buổi Tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi và không kém phần hấp dẫn các đoàn viên, thanh niên với những hoạt động hữu ích như: Giao lưu trả lời câu hỏi có quà, tham quan phòng truyền thống, các phòng chức năng của Thư viện, cán bộ đoàn thành phố còn được tìm hiểu, đọc sách và được làm thẻ bạn đọc miễn phí.

5- Anh Phan Thành Rô, cán bộ Thư viện giới thiệu một số tính năng của Thư viện điện tử.JPG

Đ/c: Phan Thành Rô, cán bộ Thư viện giới thiệu một số tính năng của Thư viện điện tử

6- Đc Lý Hoàng Vũ giao lưu với các bạn đoàn viên.JPG

Đ/c: Lý Hoàng Vũ giao lưu với các bạn đoàn viên

7- Cùng các bạn đoàn viên giao lưu2.JPG

8- Cùng các bạn đoàn viên giao lưu.JPG

Cùng các bạn đoàn viên giao lưu

Qua đó nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên về ý nghĩa của việc phát triển văn hóa đọc, góp phần nâng cao dân trí, phát triển bền vững nguồn nhân lực của đất nước. Tạo động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức.

9- Tham gia giao lưu trả lời câu hỏi.JPG

Tham gia giao lưu trả lời câu hỏi

Định hướng đọc cho đoàn viên, thanh thiếu niên có thể tiếp cận được với thông tin, tri thức phù hợp, hữu ích nhất cho cuộc sống, giúp cho mỗi cá nhân có một cuộc sống trí tuệ hơn, đẹp đẽ, ý nghĩa, hạnh phúc và hài hòa hơn.

10- 2 lãnh đạo ký kết phối hợp hoạt động.JPG

2 lãnh đạo ký kết phối hợp hoạt động

Khai thác có hiệu quả và không ngừng phát triển nguồn vốn tri thức, văn hóa của con người và dân tộc Việt Nam, đồng thời tiếp thu có chọn lọc tinh hoa tri thức của nhân loại.

Anh Thi​​