Thứ 5, Ngày 27/09/2018, 23:00
Thành lập Trường ĐH Y dược Cà Mau
27/09/2018 | Nguyễn Anh Thi

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định cho phép thành lập Trường ĐH Y dược Cà Mau

Theo đó, Trường ĐH Y dược Cà Mau là cơ sở giáo dục tư thục, có trụ sở đặt tại TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau).

Hiện tại, ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long mới chỉ có một trường chuyên đào tạo nhân lực cho ngành y là Trường ĐH Y dược Cần Thơ.

Tuy nhiên, quy mô đào tạo vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Vì thế, những năm qua tình trạng thiếu nhân lực ngành y vẫn diễn ra trầm trọng. Vì thế, việc thành lập thêm một trường đại học y dược là nhu cầu bức thiết đối với việc chăm sóc sức khỏe cho người dân ở khu vực này.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau và các Bộ ngành liên quan tổ chức thẩm định đề án thành lập Trường ĐH Y dược Cà Mau theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thảo

Nguồn http://vietnamnet.vn