Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 3, Ngày 09/10/2018, 09:00
Cà phê sách – điểm sáng văn hóa
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
09/10/2018 | Nguyễn Hằng Ni

   Mô hình Cà Phê sách có lẽ không xa lạ gì với dân “ ghiền Cà phê và trầm quán ”, một cuốn sách, một tờ báo bên một tách cà phê nóng vào buổi sách sớm, một cảm giác thật tuyệt vời đúng không các bạn !

   Hiện nay mô hình Cà phê sách đang được nhân rộng và tổ chức ở nhiều nơi không riêng gì ở Cà Mau. Mỗi nơi có một cách tổ chức khác nhau, nhưng vẫn có một điểm chung đó là, các chủ quán Cà phê đều là những người đam mê sách, thích đọc sách, muốn chia sẻ những quyển sách hay với mọi người qua mô hình Cà phê sách.

cpsachdiemsangvh_1.jpg 

       Quán Cà phê cổ điển, phường 5, thành phố Cà Mau, Cà Mau, Ảnh: Văn Tràng

    Quán Cà phê Cổ Điển tọa lạc trên đường Nguyễn Ngọc Sanh, phường 5, Tp Cà Mau, Anh Khoa chủ quán cho biết đã đi nhiều nơi thấy mô hình này hoạt động hiệu quả, thu hút khách đến thưởng thức cà phê và đọc sách, Với ý tưởng được ấp ủ từ lâu, anh Khoa đã mạnh dạn đầu tư mô hình Cà Phê sách, vừa kinh doanh giải khát vừa phục vụ sách báo cho khách đến uống Cà Phê.

    Được sự hỗ trợ của thư viện tỉnh Cà Mau, Hiện nay Anh Khoa đã tổ chức mô hình Cà phê sách với vốn sách ban đầu là hơn 500 quyển sách, qua hơn 02 tháng đưa vào hoạt động mô hình Cà phê sách đang phát triển tốt và được nhiều người quan tâm, hàng ngày có hơn 20 lượt bạn đọc sử dụng, khu vực đọc sách được thiết kế như một thư viện nhỏ, sẵn sàng phục vụ người đam mê sách. Với nhiều loại sách trong nhiều lĩnh vực khác nhau, khách có thể vừa thưởng thức ly cà phê vừa có thể tự tay lựa chọn quyển sách mình yêu thích để đọc.

cpsachdiemsangvh_2.jpg

Bạn đọc thưởng thức cà phê và đọc sách, Ảnh: Văn Tràng

   Bên cạnh đó, quán cà phê sách còn phục vụ wifi miễn phí, không gian đẹp và yên tĩnh phù hợp với việc đọc sách, nên đã thu hút được số lượng khách đông. Một điểm thu hút khách đến với mô hình cà phê này ngoài những giá sách đặt sát bên tường hoặc những tủ sách cách điệu, bạn đọc đến đây không có cảm giác gò bó, không bị giới hạn về thời gian và không bị ràng buộc bởi những quy định.

   Mô hình Cà phê sách hiện nay đã và đang là món ăn tinh thần cho người dân, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh lành mạnh trong cộng đồng, một điểm sáng văn hóa cần nhân rộng.                                                                                                                                                                                                     

Hằng NiLượt người xem:  Views:   421
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by