Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 5, Ngày 25/10/2018, 10:00
Đoàn công tác Trung ương kiểm tra việc tuyên truyền biển, đảo tại Cà Mau
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
25/10/2018 | Nguyễn Anh Thi

   Sáng 18-10, Đoàn công tác liên ngành của Trung ương do đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang làm trưởng đoàn, đã đến khảo sát, kiểm tra về công tác thông tin đối ngoại và tuyên truyền biển, đảo tại tỉnh Cà Mau.

dt19102018.jpg 

Đồng chí Bùi Trường Giang (đứng) phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Cà Mau sáng 18-10.

   Thời gian qua, tỉnh Cà Mau đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh quê hương, con người, tiềm năng, thế mạnh, đặc sản, các danh lam thắng cảnh… của địa phương. Hoạt động của Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại được củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả. Công tác tuyên truyền biển, đảo được thực hiện bằng nhiều hình thức phù hợp với mọi đối tượng. Nội dung tuyên truyền phong phú, đa dạng.

   Ngoài ra, tỉnh còn phối hợp các bộ, ngành Trung ương tổ chức thành công Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018 và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới. Các ngành của tỉnh phối hợp tổ chức nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật về biển, đảo; tổ chức tập huấn, tuyên truyền cho các chủ tàu cá, thuyền trưởng, ngư dân về khai thác thủy sản không vi phạm vùng biển nước ngoài và các nội dung mới trong Luật Thủy sản năm 2017… Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biển và bảo vệ vững chắc an ninh biên giới, chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

   Để công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo thiết thực, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, tỉnh Cà Mau đề xuất Trung ương: Quan tâm, ưu tiên đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đối với các huyện, xã ven biển, các công trình ven biển ở Cà Mau, nhằm phục vụ sản xuất của người dân gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh; Cung cấp thông tin kịp thời về tình hình trong nước, khu vực và quốc tế, những vấn đề được báo chí, dư luận quan tâm, để địa phương kịp thời định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; Có chính sách phù hợp hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh trong việc giải quyết, xử lý các trường hợp khai thác thủy sản vi phạm vùng biển nước ngoài; Giúp Cà Mau tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để thu hút đối tác nước ngoài đến và đầu tư tại Cà Mau; hỗ trợ tỉnh xúc tiến đầu tư, thương mại, dịch vụ và xuất khẩu…

    Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Trường Giang đã thông tin, định hướng một số nội dung nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin đối ngoại và tuyên truyền biển, đảo của Trung ương, địa phương trong thời gian tới. Đồng chí cho biết, tất cả các báo cáo, ý kiến của tỉnh sẽ được đoàn tổng hợp để làm cơ sở xây dựng báo cáo tổng hợp trình Thường trực Ban Bí thư, nhằm nâng cao chất lượng tham mưu ở lĩnh vực thông tin, tuyên truyền biển, đảo.​

HỮU TÙNG

Ngu​ồn​ http://nhandan.com.vn


 

​​​

Lượt người xem:  Views:   245
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by