Thứ 7, Ngày 05/01/2019, 17:00
Cà Mau: Các tàu cá có thể ra khơi sau bão PaBuk
05/01/2019

Ban Chỉ h​​​uy PCTT&TKCN tỉnh Cà Mau vừa có thông báo về việc cho phép tàu cá ra biển hoạt động sau cơn bão PaBuk (bão số 1).​

dt05012019_1.jpeg

Các tàu cá có thể trở lại hoạt động sau cơn bão PaBuk

Ngày 5/1, Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa có thông báo cho phép tàu cá trên địa bàn trở lại hoạt động bình thường từ 7 giờ 30 phút sáng 5/1.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tối 4/1, bão số 1 - PaBuk đã đi vào đất liền các tỉnh miền Nam Thái Lan. Hồi 22 giờ cùng ngày, vị trí tâm bão ở khoảng 8,6 độ Vĩ Bắc; 99,4 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền các tỉnh miền Nam Thái Lan.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyền theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km. Đến 22 giờ ngày 5.1, vị trí tâm bão ở khoảng 9,4 độ Vĩ Bắc; 96,5 độ Kinh Đông, bán kính gió cấp 6, giất cấp 8 khoảng 110km tính từ tâm bão.

Như vậy, cơn bão số 1 không còn ảnh hưởng đến tỉnh Cà Mau. Do đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh thống nhất cho phép tàu cá ra biển hoạt động bình thường bắt đầu từ lúc 7 giờ 30 phút sáng 5/1.

Đồng thời, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng hướng dẫn tàu cá ra biển bảo đảm trật tự, an toàn.

TRỌNG LINH
Nguồn https://nongnghiep.vn