Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 6, Ngày 11/01/2019, 14:00
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Luật Thư viện ra đời phải làm sao để người dân tìm đến thư viện nhiều hơn
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
11/01/2019

   Chiều 9.1, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã có buổi làm việc với ban soạn thảo dự thảo Luật Thư viện để nghe báo cáo về nội dung dự thảo Luật Thư viện. Theo kế hoạch, dự án Luật Thư viện sẽ được chỉnh lý hoàn thiện và trình Chính phủ vào trung tuần tháng 1.2019.

   Báo cáo trình lãnh đạo Bộ VHTTDL, Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà cho biết, sau khi chỉnh lý, hoàn thiện, Dự thảo Luật  Thư viện có 7 chương, 51 điều. Trong đó có những nội dung điều chỉnh mới so với bản dự thảo trước: Sẽ không thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động thư viện đối với loại hình thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng và thư viện có yếu tố nước ngoài được thành lập ở VN có phục vụ người VN thay bằng thông báo và được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền; loại bỏ thủ tục “xác nhận đủ điều kiện đi vào hoạt động phục vụ cộng đồng của cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa” chủ yếu áp dụng đối với thư viện ngoài công lập được thành lập dưới hình thức doanh nghiệp; vấn đề xếp hạng thư viện sẽ áp dụng bắt buộc đối với thư viện công lập có tư cách pháp nhân do nhận đầu tư chủ yếu là Nhà nước cần được xếp hạng để đánh giá hiệu quả sử dụng các nguồn đầu tư... 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện Luật Thư viện ra đời phải làm sao để người dân tìm đến thư viện nhiều hơn.jpeg 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nghe báo cáo về Dự án Luật Thư viện

   Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng dự thảo Luật Thư viện sẽ phải đáp yêu cầu phát triển của ngành thư viện nhằm khắc phục những hạn chế, tồn tại sau 16 năm thi hành Pháp lệnh thư viện; tạo cơ sở pháp lý vững chắc để ngành thư viện phát triển trong tình hình mới. Mục đích quan trọng nhất của Luật Thư viện nhằm khuyến khích cho sự phát triển của thư viện, tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân đầu tư, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng thư viện. Luật sẽ chỉ đưa ra chế tài đối với những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thư viện như lưu giữ, sử dụng trái phép các tài liệu có nội dung chống lại Nhà nước, tuyên tuyền bạo lực, truyền bá tư tưởng, văn hóa phẩm phản động, lợi dụng hoạt động của thư viện để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật...  "Luật thư viện ra đời sẽ phải tăng được số lượng người dân đến thư viện có nhu cầu đọc sách. Cần làm sao để người dân ý thức được văn hóa đọc có ý nghĩa, hữu ích chứ không đơn thuần là đọc để giải trí", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

HIỀN LƯƠNG, ảnh : TRẦN HUẤN

Nguồn http://baovanhoa.vn

​ 

​​

Lượt người xem:  Views:   222
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by