Thứ 2, Ngày 01/04/2019, 11:00
01/04/2019

dt01042019_2.jpeg

​Thí sinh trao đổi trước khi vào phòng thi. Ảnh: T. Sắc

GD&TĐ - Kỳ thi học sinh giỏi Trung học cơ sở cấp tỉnh năm 2019 toàn tỉnh Cà Mau có 680 thí sinh tranh tài ở 8 môn thi.
   Các thí sinh tham gia kỳ thi năm nay là học sinh các trường THCS thuộc 9 huyện, thành phố trong tỉnh Cà Mau. Ban tổ chức chia làm 31 phòng thi, có 8 đội tuyển của 8 môn thi, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Được biết, các năm qua, số thí sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh đều tăng, số thí sinh đạt giải cao cũng tăng và thí sinh ở các trường vùng sâu, vùng xa đã có mặt ở các lần tranh tài này.

Các thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh là những học sinh tiêu biểu, đại diện cho hơn 40 ngàn học sinh của gần 120 trường THCS trong toàn tỉnh Cà Mau.

Kỳ thi là nguồn động viên, khuyến khích người dạy, người học, nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi trong các nhà trường. Qua hội thi, ngành GD&ĐT sẽ phát hiện những học sinh có năng khiếu về môn học, để ngành có điều kiện tuyển chọn, bồi dưỡng, phát huy khả năng của các em.

Thông Sắc

Nguồn https://giaoducthoidai.vn