Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 6, Ngày 06/09/2019, 16:45
Sự thật thông tin cá sấu lớn nổi đầu trên sông ở Cà Mau
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
06/09/2019

​   Ngày 4/9, lãnh đạo UBND huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau cho biết, thông tin "Cà Mau, cá sấu lớn lại nổi đầu trên sông" được đăng tải trên mạng xã hội ở tài khoản Facebook "HongKong 68" hoàn toàn sai sự thật.

   Những ngày qua, trên tài khoản Facebook "HongKong 68" có đăng tải dòng trạng thái có nội dung: "Cà Mau, cá sấu lớn lại nổi đầu trên sông". Cùng với nội dung trên, tài khoản này còn đăng kèm 8 tấm ảnh minh họa cá sấu nổi đầu trên mặt nước.

   Tài khoản Facebook "HongKong 68" chia sẻ: "Dù ngành chức năng tỉnh Cà Mau ra sức tìm kiếm dấu vết cá sấu lạ trên sông. Công an xã Tam Giang phát hiện một số dấu chân, dấu bò trườn của cá sấu dài tầm 6m lưu lại ở mé sông khi con nước ròng rút cạn. Ngay tức khắc, các biện pháp cảnh giới cá sấu gây hại được chính quyền thông báo rộng rãi nhân dân trên địa bàn. Nhiều người dân phát hiện hô hào truy bắt nhưng do nước lớn và sông quá rộng nên người dân cho rằng cá sấu đã bơi vào mấy con kinh rạch nhỏ ẩn nấp".

   Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, chính quyền địa phương huyện Năm Căn chỉ đạo công an xác minh làm rõ. Sau khi kết hợp cùng địa phương xác minh, cơ quan công an có báo cáo kết luận thông tin đó không có thật.

Sự thật thông tin cá sấu lớn nổi đầu trên sông ở Cà Mau_2.jpg

Sự thật thông tin cá sấu lớn nổi đầu trên sông ở Cà Mau_1.jpg

Hình ảnh cắt từ Fanpage "HongKong 68".

   Qua xác minh của Công an huyện Năm Căn, tài khoản Facebook "HongKong 68" là Fanpage của quán trà HongKong 68 có địa chỉ tại số 56A, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Từ trước đến nay, trên địa bàn xã Tam Giang chưa phát hiện cá sấu trên sông Tam Giang.

   Thông tin tài khoản Facebook "HongKong 68" đăng tải là không chính xác, hoàn toàn sai sự thật. Trang facebook trên chuyên về ăn uống, việc đăng tải thông tin trên với khả năng câu like cho nhiều người biết đến địa điểm kinh doanh ăn uống.

   Theo ghi nhận của PV, đến 19h45 ngày 3/9, thông tin đăng tải trên Fanpage "HongKong 68" vẫn còn với 130.000 like, hơn 2.600 bình luận, hơn 2.200 lượt chia sẻ. Trong đó, có nhiều bình luận hoang mang của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, đến sáng 4/9 thì thông tin trên được gỡ bỏ.

Trước thông tin đăng tải sai sự thật trên, UBND huyện Năm Căn đã có báo cáo gửi sở Thông tin và Truyền thông để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

   Trước đó, vào tháng 3/2019, chủ tài khoản Facebook có tên là Bảo Trân, Bảo Yến đã đăng tải hình ảnh thịt heo với thông tin: "Tới Cà Mau rồi; Thề k (không - PV) ăn thịt heo luôn" cũng là thông tin sai sự thật, không có căn cứ xác thực, gây hoang mang dư luận;...Do đó, Công an tỉnh Cà Mau phối hợp cùng sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook.

   Vào tháng 8/2019, trang thông tin điện tử damkhoinghiep.vn có đăng bài "Cà Mau: Có một 'ốc đảo' bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" cũng được khẳng định là sai sự thật, có tính chất vu khống,...Vì vậy, sở TT&TT tỉnh Cà Mau đề nghị sở TT&TT TP.HCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm đối với trang thông tin điện tử "damkhoinghiep" theo quy định pháp luật.

   Luật sư Lê Văn Nam (đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, hành vi của trang Fanpage "HongKong 68" trong việc đăng tải thông tin sai sự thật là vi phạm quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Cụ thể, điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174 nêu rõ: "Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

 

Việt Tâm

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn

 

 Lượt người xem:  Views:   97
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by