Thứ 3, Ngày 10/09/2019, 11:00
Thư viện tỉnh Cà Mau với các hoạt động vui Trung thu năm 2019 cho các em Thiếu nhi
10/09/2019 | Phan Thành Rô

​   Tối ngày 08/9/2019 tại Thư viện tỉnh Cà Mau; Ban Quản lý Di tích tỉnh đã phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ Đất Việt và Thư viện tỉnh Cà Mau tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho con, em thiếu nhi của các đơn vị với chủ đề "Đêm Hội Trăng rằm – Lan tỏa yêu thương".

Với mục đích nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, kết hợp với hoạt động tuyên dương cho các em thiếu nhi có thành tích học tập tốt trong năm học 2018 – 2019. Qua đó nhằm khích lệ tinh thần tìm tòi, học hỏi, sáng tạo của thiếu nhi trong việc học tập và vui chơi.

Đến với các hoạt động vui Trung thu 2019 tại thư viện, các em thiếu nhi còn được tham gia một số hoạt động như: Thi làm bánh Trung thu; được tìm hiểu các kiến thức về di tích lịch sử, danh nhân văn hóa thông qua các trò chơi như Rung chuông vàng, đố vui về sách; các tiết mục văn nghệ đặc sắc và được phá cỗ. Ngoài ra các em còn được tham quan, đọc sách tại các phòng Phục vụ bạn đọc của Thư viện tỉnh Cà Mau.

Hoạt động Trung thu năm 2019 cho các em thiếu nhi tại Thư viện tỉnh Cà Mau đã thành công tốt đẹp, đã tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bổ ích, các em được ôn lại truyền thống Tết Trung thu của dân tộc, được phá cỗ, được giao lưu học hỏi. Một việc làm hết sức ý nghĩa sau đêm Trung thu là tất cả các phần bánh do các em thiếu nhi làm ra trong phần thi làm bánh Trung thu được các em tự tay gói lại cẩn thận nhờ các Thầy, Cô chuyển đến cho các bạn thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau

Một số hình ảnh các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2019 diễn ra tại thư viện:

Thư viện tỉnh Cà Mau với các hoạt động vui_2.jpeg

Thư viện tỉnh Cà Mau với các hoạt động vui_1.jpeg

Các em thiếu nhi tham gia phần thi làm bánh Trung thu

Thư viện tỉnh Cà Mau với các hoạt động vui_3.jpeg

Ban Giám khảo chấm điểm phần thi làm bánh của các đội chơi
Thư viện tỉnh Cà Mau với các hoạt động vui_4.jpeg

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi Trung tâm ngoại ngữ Đất Việt

Thư viện tỉnh Cà Mau với các hoạt động vui_5.jpeg

Tiết mục thiếu nhi kể chuyện theo sách do các em thiếu nhi đến từ

Câu lạc bộ bạn đọc Thư viện tỉnh Cà Mau thực hiện