Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 2, Ngày 16/09/2019, 15:45
Côn Đảo: Triển lãm đặc biệt “Lời Bác dạy sáng đường chúng ta đi”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
16/09/2019 | Nguyễn Văn Thi

​   Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh,  Thư viện huyện Côn Đảo phối hợp với BQL Di tích Côn Đảo, BCH Quân sự huyện, Bảo tàng Côn Đảo, BĐH khu dân cư số 2 và BĐH khu dân cư số 3 tổ chức trưng bày, triển lãm sách nghệ thuật và hình ảnh với chủ đề "Lời Bác dạy sáng đường chúng ta đi".

Côn Đảo triển lãm đặc biệt lời bác dạy sáng đường chúng ta đi_1.jpg\

Triển lãm diễn ra từ ngày 30.8 đến ngày 6.9.2019  tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng khu dân cư số 3.

   Với nhiều tài liệu, hình ảnh phong phú, có giá trị, triển lãm là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, công nhân, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Côn Đảo những giá trị trường tồn của bản Di chúc lịch sử mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc Việt Nam; qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử; góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Côn Đảo ngày càng phát triển. 

   Ở phần trưng bày sách, nhiều ấn phẩm đặc biệt đã giới thiệu những tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Di chúc thiêng liêng  của Người và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Phần trưng bày này cũng giới thiệu những tài liệu về cuộc chiến thắng hào hùng, lịch sử vẻ vang, những danh nhân huyền thoại của dân tộc Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do; giới thiệu những tài liệu về biển đảo quê hương, Côn Đảo anh hùng và những câu chuyện của Bác Hồ đi cùng năm tháng.

Côn Đảo triển lãm đặc biệt lời bác dạy sáng đường chúng ta đi_2.jpg

   Phần triển lãm ảnh giới thiệu gần 100 hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, với các nội dung: Hồ Chí Minh – Người là niềm tin tất thắng; Bác Hồ với Thương binh Liệt sĩ; Bác Hồ với biển đảo.

   Điểm đặc biệt là cuộc triển lãm được tổ chức ngay tại địa bàn khu dân cư nhằm tăng cường đưa các hoạt động văn hóa đến gần hơn với địa bàn của người dân, hình thành và tăng cường thói quen đọc sách  cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, thanh thiếu niên nhi đồng tại các khu dân cư trên đảo. Thông qua những hình ảnh, sách báo giá trị, triển lãm cũng góp phần  khơi dậy niềm say mê đọc sách trong cộng đồng, từng bước phát triển các tủ sách cơ sở trên đảo, tạo động lực cho sự phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng dân cư.

Côn Đảo triển lãm đặc biệt lời bác dạy sáng đường chúng ta đi_3.jpg

   Trưng bày triển lãm sách nghệ thuật và hình ảnh kỷ niệm 50 năm thực Di chúc  của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Đảo vì vậy không chỉ có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc mà còn thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó cũng là sự tôn vinh và tri ân sâu sắc công lao, cống hiến vĩ đại của Người đối với cách mạng Việt Nam. Những tài liệu, hình ảnh tại triển lãm  khẳng định cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và đạo đức của Bác Hồ luôn sống mãi trong tâm khảm, trái tim mỗi người dân Việt Nam. Di chúc của Người mãi mãi là niềm tin, là lý tưởng, là ánh sáng soi đường cho thế hệ hôm nay.

   Diễn ra tại một địa danh đặc biệt, triển lãm cũng là dịp để khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ ôn lại những trang sử hào hùng, chiến thắng vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

    Trong dịp này, Thư viện huyện Côn Đảo đã vận động và trao tặng 14 tủ sách cho các khu dân cư, lực lượng vũ trang và công an huyện với tổng kinh phí gần 108 triệu đồng.

HÀ PHƯƠNG  

Nguồn http://baovanhoa.vn

Nguyễn Văn Thi st
Lượt người xem:  Views:   55
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by