Thứ 5, Ngày 12/09/2019, 16:40
Trao gần 200 triệu đồng cho học sinh nghèo vùng biên tỉnh Cà Mau
12/09/2019

​   Biên phòng - Sáng 5-9, gần 300 điểm trường trên địa bàn 23 xã, thị trấn thuộc 6 huyện biên giới biển tỉnh Cà Mau đã khai giảng năm học mới. Đại tá Lương Hoàng Đông, Chỉ huy trưởng BĐBP Cà Mau dự, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Bông Văn Dĩa, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Trao gần 200 triệu đồng cho học sinh nghèo vùng biên tỉnh Cà Mau_1.jpg

Đại tá Lương Hoàng Đông trao học bổng "Nâng bước em tới trường" cho các em học sinh Trường THCS Bông Văn Dĩa, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển. Ảnh: Lê Khoa

Dịp lễ khai giảng năm học 2019-2020, các điểm trường trong tỉnh đều tổ chức ngắn gọn; không sử dụng bong bóng bay, các đồ dùng trang trí có chất thải nhựa. Các em đã được nghe thư chúc mừng khai giảng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Toàn tỉnh Cà Mau có trên 200.000 học sinh của gần 530 trường từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông, với hơn 7.400 lớp và nhóm lớp chính thức bước vào năm học mới.

Trao gần 200 triệu đồng cho học sinh nghèo vùng biên tỉnh Cà Mau_2.jpg

Đồn Biên phòng Rạch Gốc vận động Đội tàu thuyền an toàn Rạch Gốc hỗ trợ tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh trưởng THCS Bông Văn Dĩa, thị trấn Rạch Gốc. Ảnh: Lê Khoa

Trao gần 200 triệu đồng cho học sinh nghèo vùng biên tỉnh Cà Mau_3.jpg

Thượng tá Phạm Minh Giang, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Cà Mau trao học bổng "Nâng bước em tới trường" cho các em học sinh Trường THCS 2 Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Ảnh: Lê Khoa

Đại tá Lương Hoàng Đông, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Cà Mau cho biết, thực hiện chương trình "Nâng bước em tới trường", từ năm 2015 đến nay, đơn vị đã nhận hỗ trợ thường xuyên 39 em trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường; mỗi em được nhận 500.000 đồng/tháng, từ lớp 1 đến hết lớp 12. Khai giảng năm học mới 2019-2020, đơn vị đã trao tổng số tiền 175,5 triệu đồng cho 39 em học sinh trên địa bàn 23 xã, thị trấn khu vực biên giới biển của tỉnh.

Lê Khoa

Nguồn http://www.bienphong.com.vn