Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 5, Ngày 06/02/2020, 10:00
Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
06/02/2020 | Nguyễn Kim Diệu

​   "Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân" của Thư viện tỉnh góp phần phát huy văn hóa đọc, xây dựng thói quen đọc sách cho người dân Hậu Giang, đặc biệt là lực lượng học sinh, tạo sân chơi thú vị với nhiều hoạt động kèm theo.

Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân_1.jpeg

Hành trình khởi đầu cho hoạt động phát huy văn hóa đọc trong năm nay.

   Hành trình vui xuân

   Hoạt động này diễn ra từ ngày 13-1, tại Công viên Xà No, Di tích lịch sử Chiến Thắng Chương Thiện, Công viên 3 Tháng 2 (thị xã Long Mỹ) và điểm cuối cùng là tại Trường THPT Chuyên Vị Thanh vào ngày 10-2 tới. Hành trình được tổ chức nhân các sự kiện chính trị, văn hóa, văn nghệ diễn ra trong những ngày giáp tết, sau tết, góp thêm vào không khí rộn ràng, một chút hương vị cho mùa xuân thêm đậm vị. Mỗi nơi, thư viện triển lãm khoảng 1.000 quyển sách các loại, ưu tiên cho sách về Tết cổ truyền dân tộc, về Bác Hồ, về quê hương, truyện nhiều thể loại dành cho mọi đối tượng, đặc biệt là thiếu nhi; máy tính có kết nối internet để độc giả truy cứu thông tin trên mạng, tivi, máy chiếu để chiếu những bộ phim phù hợp với lứa tuổi học trò, phim điện ảnh Việt Nam đặc sắc để phục vụ Nhân dân.

   Cùng với đó, để hoạt động thêm đa dạng, thư viện còn tổ chức nhiều trò chơi: nhận diện tác giả, tác phẩm, thử tài trí nhớ về sách để tạo sân chơi, vừa giúp người đọc biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Từ đó, mỗi điểm đến của hành trình đều thu hút khá đông độc giả, nhất là học sinh. Em Đinh Hoàng Thịnh, học sinh Trường THPT Vị Thanh, hồ hởi: "Sáng, em đến đây sớm để đọc sách, báo xuân. Nhiều sách hay lắm, bổ trợ kiến thức cho em rất nhiều. Em còn rủ thêm các bạn đến xem và tham gia những trò chơi nữa, thật là vui".

   Để có được sự hài lòng và háo hức của người đọc, thư viện đã chọn lựa và trưng bày những quyển sách đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng. Trong những ngày qua, theo thống kê sơ bộ, hành trình này đã thu hút hàng trăm người đọc ở mỗi điểm.

   Chuyến xe tri thức

   Thư viện tỉnh được tài trợ xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện vào năm 2019 và ngay sau đó, đã tổ chức ngay chuyến khởi động tại 36 điểm trên địa bàn toàn tỉnh, thu hút trên 30.000 lượt người xem. "Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân" là chuyến đi thứ hai của xe để phục vụ Nhân dân, nhằm tạo thêm cơ hội học tập, tiếp cận với sách, báo, tài liệu tri thức phục vụ học tập suốt đời, phát triển văn hóa đọc tại vùng sâu. Ngoài việc phục vụ theo cách truyền thống, trên chuyến xe này còn trang bị các phương tiện hiện đại để phục vụ độc giả. Cùng việc phục vụ là hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu, truy cập và hỗ trợ họ kịp thời. Với cách phục vụ này, ngay từ khi khởi động, đã tạo được sự chú ý, thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng độc giả.

   Năm nay, ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ làm thư viện, đổi mới cách phục vụ độc giả để tiếp tục tạo sự hài lòng, phát huy văn hóa đọc một cách có chiều sâu, thư viện còn tập trung phục vụ lưu động dự kiến mỗi tháng phục vụ 12 điểm. Bà Trần Tuyết Hận, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Hậu Giang, cho biết: "Trước đây, khi chưa được trang bị xe phục vụ lưu động, việc triển lãm sách rất hạn chế, chủ yếu vào những đợt lễ, tết. Với chiếc xe đa năng này, việc di chuyển và phục vụ dễ dàng hơn. Thư viện đang phát huy công năng để phục vụ độc giả, cùng góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng một cách hiệu quả".

Bài, ảnh: VĨNH TRÀ

Nguồn http://www.baohaugiang.com.vn/


Nguyễn Kim Diệu ST

Lượt người xem:  Views:   46
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by