Thứ 3, Ngày 18/02/2020, 09:00
3 trường mầm non ở Thạch Hà được ZHI - SHAN hỗ trợ các hoạt động thư viện
18/02/2020 | Trần Trường Thiên

​   Văn phòng dự án Zhi - Shan Foundation TaiWan, thuộc tổ chức phi chính phủ đến từ Đài Loan vừa có buổi làm việc với đại diện 3 trường mầm non huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) để triển khai kế hoạch hỗ trợ các hoạt động thư viện trường học.

3 trường mầm non ở Thạch Hà được ZHI_1.jpeg

Đại diện Văn phòng dự án Zhi - Shan Foundation TaiWan trao đổi tại buổi làm việc.

3 trường mầm non trên địa bàn huyện Thạch Hà sẽ được hỗ trợ triển khai, tổ chức các hoạt động thư viện trường học gồm: Mầm non Thạch Long, Thạch Thắng và Bắc Sơn, với tổng kinh phí 330 triệu đồng.

3 trường mầm non ở Thạch Hà được ZHI_2.jpeg

Đại diện diện Văn phòng dự án Zhi - Shan Foundation TaiWan đánh giá cao các hoạt động thư viện ở các trường mầm non Thạch Hà

Theo đó, dự án sẽ tài trợ nhiều hạng mục về cơ sở vật chất, sách và bồi dưỡng kĩ năng cho giáo viên để phục vụ hoạt động thư viện.

Được biết thời gian qua, Văn phòng dự án Zhi - Shan Foundation TaiWan đã tài trợ gần 3 tỷ đồng hỗ trợ các hoạt động thư viện trường học trên địa bàn huyện Thạch Hà.

3 trường mầm non ở Thạch Hà được ZHI_3.jpeg

Năm 2018, Văn phòng dự án Zhi - Shan Foundation TaiWan từng chọn trường THCS Phan Huy Chú làm điểm xây dựng mô hình thư viện trường học.

Theo kế hoạch năm 2020, ngoài hỗ trợ thư viện trường mầm non, Zhi - Shan Foundation TaiWan sẽ tiếp tục đầu tư cho giáo dục Thạch Hà thêm 3 thư viện thân thiện tại 3 trường THCS trên địa bàn huyện.

3 trường mầm non ở Thạch Hà được ZHI_4.jpeg

Thư viện của bé năm 2020 và phần nội thất tại trường Mầm non Thạch Long.

Lê Tuấn - Khắc Mai

Nguồn https://baohatinh.vn