Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 3, Ngày 19/05/2020, 16:15
GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐỀ: BÁC HỒ KÍNH YÊU
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
19/05/2020 | Nguyễn Hằng Ni

   Nhân dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Thư viện tỉnh Cà Mau giới thiệu đến quý bạn đọc một số quyển sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

​Bác Hồ Kính Yêu

GIỚI THIỆU SÁCH - BÁC HỒ_1.jpeg

   Chủ tịch Hồ Chí Minh – người đã được UNESCO tôn vinh – anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của dân tộc Việt Nam. Bác là vị lãnh tụ thiên tài, người sáng lập, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam với sự nghiệp trọn đời cho con đường giành độc lập tự do cho nhân dân Việt Nam. Với  quyển sách hay về Bác Hồ Kính Yêu bạn sẽ thêm hiểu biết và ngưỡng mộ thành tựu và công lao của Bác đối với dân tộc Việt Nam. Càng nhớ ơn và kính yêu Bác bao nhiêu, chúng ta càng muốn biết những chuyện về đời hoạt động cách mạng của Bác, để học tập, noi gương Bác, rèn luyện mình trở thành những chiến sĩ trung thành và xuất sắc, kế tục sự nghiệp vĩ đại của Bác.

   Hồ Chí Minh – Hành trình 79 Mùa Xuân

GIỚI THIỆU SÁCH - BÁC HỒ_2.jpeg

   Hồ Chí Minh – Hành Trình 79 Mùa Xuân là quyển sách hay về Bác dành cho những ai có nhu cầu nghiên cứu, học tập, tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhằm khuyến khích thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của nước nhà, làm theo tấm gương Bác Hồ, có ý chí vươn lên, khát vọng cống hiến, làm chủ cuộc sống, trung với nước, hiếu với dân.

   TẤM LÒNG CÀ MAU VỚI BÁC HỒ

GIỚI THIỆU SÁCH - BÁC HỒ_3.jpeg

   Cuốn sách " Tấm lòng Cà Mau với Bác Hồ " được hoàn thành là kết quả của tình yêu kính thẩm sâu mà Đảng bộ - Quân Dân Cà Mau dâng lên Bác, khi bước vào thế kỷ mới. Để hành trình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nggiax ở bán đảo Cà Mau  như luôn có Bác, được phát huy bằng sức mạnh truyền thống chống ngoại xâm: vượt mọi thử thách, liên tục giành thắng lợi mọi mặt, vươn lên phía trước.

Những tấm gương và những câu chuyện trong cuốn sách " Tấm lòng Cà Mau với Bác Hồ" đã được thực tế lịch sử chứng minh: Cuốn sách làm chúng ta sống lại một thời gian khổ, hy sinh, một thời Đảng bộ và Quân dân Cà Mau anh dũng kiên cường vượt thời kỳ "đen tối" của cách mạng miền nam, tiến lên Đồng Khởi như vũ bão, liên tục dành thắn lợi cho đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 lịch sử! Đồng thời cuốn sách cho ta niềm tự hào vô hạn về lòng dân cà mau với Bác Hồ kính yêu.  

   Bác Hồ Viết Di Chúc

GIỚI THIỆU SÁCH - BÁC HỒ_4.jpeg

   Với tình cảm sâu nặng đối với Bác Hồ và những cảm xúc, suy ngẫm sâu sắc về Di chúc, tác giả Vũ Kỳ – Thư kí của Bác đã kể lại khá chi tiết quá trình viết di chúc của Bác bắt đầu từ tháng 5 năm 1965 cho đến lúc hoàn thành. Di chúc phản ảnh tâm hồn cao đẹp, đạo đức trong sáng "muôn vàn tình thân yêu" của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với tổ quốc, với nhân dân, với phong trào cách mạng thế giới, với bầu bạn khắp năm châu, nhất là đối với thành niên và nhi đồng. Di chúc của Người đã trở thành tài sản tinh thần vô giá cho muôn đời con cháu mai sau.

    Văn Thơ Hồ Chí Minh – Tác Phẩm Và Lời Bình


GIỚI THIỆU SÁCH - BÁC HỒ_5.jpeg

   Trong quyển sách hay về Bác này, chúng ta sẽ được biết đến những bình luận, phân tích của những nhà nghiên cứu văn học hàng đầu Việt Nam về những tác phẩm nổi tiếng của Bác, có thể kể đến như: 'Bản án chế độ thực dân Pháp", "Nhật ký chìm tàu", "Lời than vãn của bà Trưng Trắc", "Vi hành", "Những trò lố hay là Varen và Phan Bội Châu"…

   Ngoài ra còn viết về những bài thơ của Bác như "Chúc Tết kháng chiến đầu tiên", "Bài thơ châm biếm của Bác"… Các lời bình đều chú trọng làm rõ tầm nhìn chiến lược trong tư tưởng cách mạng của Hồ Chí Minh, phát hiện những dụng ý nghệ thuật.

   BÁC HỒ - CÂY ĐẠI THỌ


GIỚI THIỆU SÁCH - BÁC HỒ_6.jpeg

   Cuốn sách " Bác Hồ - Cây đại thọ " của nhà văn Đoàn Minh Tuấn xuất bản lần đầu tiên vào năm 1989. Nội dung sách gồm 22 mẫu chuyện nói lên tình yêu nhân dân, yêu tổ quốc của Bác Hồ và lòng kính yêu vô hạn của đồng báo đối với người.

   Có thể nói, những câu chuyện trong từng cuốn sách viết về Bác luôn để lại cho mỗi người dân Việt Nam những cảm xúc khó phai mờ. Yêu kính Bác, mỗi chúng ta nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác! Những cuốn sách trên hiện được phục vụ tại thư viện tỉnh Cà Mau. Rất mong được phục vụ quý bạn đọc!

                                                                  Bài viết và ảnh: Nguyễn Hằng Ni

Thư viện tỉnh Cà Mau


Lượt người xem:  Views:   125
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by