Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Thứ 7, Ngày 05/09/2020, 08:00
Thư viện phối hợp Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau tổ chức phục vụ sách, báo lưu động nhân dịp tổ chức Chương trình “Kỳ nghỉ hồng năm 2020”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
05/09/2020 | Phan Thành Rô

​   Hưởng ứng Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 nhằm thể hiện được vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng và động viên, khuyến khích các em học sinh nghèo hiếu học tiếp tục cố gắng vươn lên học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời tạo điều kiện giao lưu, học hỏi giữa các đoàn viên thanh niên trong các khối thi đua.

   ​Sáng ngày 29/8/2020 tại Ủy ban nhân dân xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau phối hợp Thư viện tỉnh Cà Mau tổ chức phục vụ sách, báo lưu động nhân dịp tổ chức Chương trình "Kỳ nghỉ hồng năm 2020". Tham dự Chương trình "Kỳ nghỉ hồng năm 2020" có hơn 100 em thiếu nhi, là học sinh của khối tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau tham dự.

   Chương trình "Kỳ nghỉ hồng năm 2020 – Tiếp sức đến trường năm học 2020 – 2021 – Xe thư viện lưu động phục vụ học sinh" do Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau tổ chức, chương trình có sự tham gia phối hợp của Thư viện tỉnh Cà Mau, ngoài ra còn có sự tham gia của Khối thi đua số I, Khối thi đua số VII  và Khối thi đua số VIII.

   Chương trình "Kỳ nghỉ hồng năm 2020 –Tiếp sức đến trường năm học 2020 – 2021 – Xe thư viện lưu động phục vụ học sinh" gồm có các nội dụng như: Tổ chức hoạt động tặng quà, giao lưu các học sinh nghèo hiếu học kết hợp khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tẩm mùng phòng dịch bệnh cho người dân tại xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển. Thư viện tỉnh Cà Mau phục vụ xe thư viện lưu động "Ánh áng Tri thức" và một số hoạt động tương tác với sách cho các em học sinh tại điểm trao quà.

   Thông qua hoạt động nhằm thể hiện được vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng và động viên, khuyến khích các em học sinh nghèo hiếu học tiếp tục cố gắng vươn lên học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời chăm lo sức khỏe cho cộng đồng. Giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về truyền thống vẻ vang, kiên cường, bất khuất của thế hệ cách mạng cha ông. Tạo điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệp và kỹ năng công tác Đoàn cho các đoàn viên giữa các khối thi đua;

   Các hoạt động phục vụ sách, báo của xe ô tô lưu động đa phương tiện của Thư viện tỉnh Cà Mau giúp cho các em học sinh, Thầy, cô và phụ huynh học sinh được tiếp cận được những quyến sách hay, các hoạt động hỗ trợ và tương tác với sách, bên cạnh đó các cán bộ thư viện còn hướng dẫn các em cách đọc và hiểu được những nội dung, giá trị của các quyển sách, qua đó giúp các em thêm hiểu biết và say mê, hứng thú với việc đọc sách, góp phần cho việc học tập và nâng cao kiến thức cho các em học sinh, tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi và tiếp cận được với tri thức, ngoài ra còn có các phần quà trao tặng trực tiếp cho các em học sinh khi các em tham gia các trò chơi trong quá trình đọc sách.

   Một số hình ảnh của Chương trình "Kỳ nghỉ hồng năm 2020 – Tiếp sức đến trường năm học 2020 – 2021 – Xe thư viện lưu động phục vụ học sinh"

Thư viện phối hợp Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau.jpg

Đại diện lãnh đạo UBND xã Tam Giang Tây phát biểu tại lễ khai mạc

Thư viện phối hợp Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau2.jpg

Trao quà cho các em học sinh

Thư viện phối hợp Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau3.jpg

Thư viện phối hợp Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau4.jpg

Các em học sinh tham gia đọc sách

Thư viện phối hợp Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau5.jpg

Tham gia phần trò chơi Đố vui về sách

Thư viện phối hợp Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau6.jpg

Tích chực tham gia trả lời câu hỏi

Thư viện phối hợp Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau1.jpg

Các đoàn chụp hình lưu niệm

 

Bài: Thành Rô; Ảnh: Kim Diệu

Thư viện tỉnh Cà Mau

Lượt người xem:  Views:   28
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật (Time)

SpeakUrl

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by