Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tập huấn kỹ năng Phát triển Văn hóa đọc năm 2023

  • 31/08/2023
  • 117
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

    Ngày 29/8, tại Thành phố Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc lớp Tập huấn Phát triển văn hóa đọc năm 2023 - Chủ đề “Kỹ năng Đọc – Nhớ hiệu quả”.

    Dự khai mạc lớp Tập huấn có bà Kiều Thúy Nga - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố và gần 250 học viên là lãnh đạo, đại diện lãnh đạo, công chức tại các Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố; lãnh đạo và viên chức chuyên môn của 63 thư viện tỉnh, thành phố, các thư viện chuyên ngành, thư viện đại học, thư viện lực lượng vũ trang trên cả nước tham dự.


Toàn cảnh lớp Tập huấn về Phát triển Văn hoá đọc năm 2023

    Lớp Tập huấn Phát triển văn hóa đọc năm 2023 - Chủ đề “Kỹ năng Đọc – Nhớ hiệu quả” sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 29 - 30/8/2023, với 08 chuyên đề: Vai trò của Văn hoá đọc; Hình thành thói quen đọc sách; Rèn luyện các bước bổ trợ Đọc - Nhớ hiệu quả; Rèn luyện để tăng dần tốc độ Đọc; Những kỹ thuật rèn luyện tốc độ Đọc - Hiểu nhanh nâng cao; Phương pháp Đọc nhanh - Nhớ lâu; 7 bước đọc sách hiệu quả và thực hành 21 ngày thay đổi thói quen Đọc sách.

    Ngoài ra các học viên sẽ có cơ hội làm việc nhóm, thảo luận, trải nghiệm thói quen siêu đọc sách, tăng khả năng ghi nhớ nhờ ghi chép thông minh, mở ra tri thức để ứng dụng hiệu quả trong nghiên cứu, học tập và trong cuộc sống. Các học viên được giảng viên giới thiệu, hướng dẫn những kiến thức xây dựng thói quen đọc sách, giới thiệu phương pháp phát triển kỹ năng đọc hiểu, ghi nhớ sâu cho người làm công tác thư viện vận dụng, qua đó hướng dẫn bạn đọc, tiếp thu hiệu quả nội dung, kiến thức trong sách và phát triển văn hóa đọc. Lớp tập huấn là cơ hội cho viên chức thư viện có dịp học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn để vận dụng trong thời gian tới sau khi hoàn thành trở về địa phương, đơn vị./.

 Hằng Ni

Thư viện tỉnh Cà Mau

  • Nguyễn Hằng Ni