Giới thiệu cuốn sách "Trần Hữu Tước - Tấm gương sáng về tài năng và y đức"

  • 27/02/2024
  • 54
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

    Nghề y là một nghề cao quý, thầy thuốc là những người có trình độ tay nghề cao, giàu tình thương yêu, chăm sóc đến sức khỏe của người dân, họ rất xứng đáng được xã hội tôn vinh và kính trọng. Có những người thầy thuốc mà dù qua đời đã lâu nhưng cuộc đời và sự nghiệp, tài năng và nhân cách của họ vẫn còn tỏa sáng mãi trong lòng mọi người, trở thành biểu tượng của ngành Y học nước nhà.  

    Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 – 27/02/2024. Thư viện tỉnh Cà Mau trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách "Trần Hữu Tước - Tấm gương sáng về tài năng và y đức" của nhà xuất bản Chính trị quốc gia, xuất bản năm 2014, sách dày 577 trang, khổ 16x24cm.

    Nội dung của cuốn sách gồm hai phần:

    Phần thứ nhất: Một số bài viết chon lọc của Trần Hữu Tước   

    Phần thứ hai: Trần Hữu Tước – Sống mãi trong lòng bạn bè, đồng chí và đồng nghiệp

    Cuốn sách "Trần Hữu Tước - Tấm gương sáng về tài năng và y đức" phác họa một cách chân thực về cuộc đời và sự nghiệp của một người Việt Nam yêu nước nồng nàn, một trí thức tiêu biểu tài đức vẹn toàn, đã cống hiến trọn đời mình cho cách mạng, cho Tổ quốc và nhân dân. Chứa đựng trong đó là những tình cảm chân thành, sâu sắc của các thế hệ trí thức trong và ngoài ngành y dành cho vị Giáo sư, bác sĩ giàu tâm huyết - Trần Hữu Tước. Những tình cảm tốt đẹp đó chính là phần thưởng vô giá mà không phải ai cũng nhận được trong suốt cuộc đời, sự nghiệp của mình. 

    Đây là tài liệu quý giúp cán bộ ngành chúng ta trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần vào việc động viên các thầy thuốc và các cán bộ trẻ ngày nay không ngừng phấn đấu, trau dồi nghiệp vụ và chuyên môn, nâng cao y đạo và y đức trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân". Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng đọc Thư viện tỉnh Cà Mau. Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

                                                                          Bài viết: Nguyễn Thị Thúy Hằng

Thư viện tỉnh Cà Mau

  • Nguyễn Thị Thúy Hằng