Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

  • 16/01/2023
  • 24
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

    Hội báo Xuân Quý Mão tỉnh Cà Mau được khai mạc vào tối 16/1. Đây là hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới và là món quà tinh thần đầy ý nghĩa phục vụ công chúng trong những ngày vui Xuân đón Tết. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

    Hội báo Xuân năm nay diễn ra từ ngày 16-18/1, tại Thư viện tỉnh, giới thiệu đến công chúng gần 200 đầu báo, tạp chí của các tỉnh, thành phố và 300 đầu sách, báo tường học đường.


Đồng chí Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đồng chí Trần Văn Tý, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trao giải A cho các tờ báo, tạp chí, chương trình Xuân.

    Thông qua các ấn phẩm báo chí, tạp chí, sách… công chúng hiểu được bức tranh toàn cảnh, sự kiện tiêu biểu, thành tựu nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước và của tỉnh Cà Mau sau một năm nỗ lực vượt khó đi lên, tiếp tục giữ ổn định và tạo đà cho sự phát triển bền vững.


Nhà báo Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh cùng đồng chí Nguyễn Quốc Thanh, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trao giải Nhất cuộc thi “Giảm nghèo bền vững”.

    Song hành cùng sự phát triển của tỉnh, báo chí Cà Mau không ngừng đổi mới, sáng tạo, phát triển, xứng đáng vai trò là phương tiện thông tin thiết yếu của đời sống xã hội, là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền, diễn đàn của Nhân dân; là công cụ sắc bén đấu tranh bảo vệ Đảng, Nhà nước.


Ban tổ chức trao giải Nhất giải báo chí Chân dung Người tốt - Việc tốt lần XXII-2023. Ảnh: Ngọc Lâm

    Phát biểu khai mạc, Nhà báo Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc phụ trách Đài PT-TH Cà Mau, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, nhấn mạnh: “Những người làm báo ở Cà Mau dù điều kiện hành nghề và đời sống vẫn còn khó khăn, nhưng đã luôn bám sát hơi thở cuộc sống, góp phần quan trọng để cấp uỷ, chính quyền có thêm thông tin, góc nhìn đa chiều trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Bằng sự cần mẫn của những của những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, văn hoá, báo chí Cà Mau đã góp phần xứng đáng vào sự đi lên của tỉnh, xây dựng hình ảnh Cà Mau ngày càng đẹp hơn, rạng rỡ hơn trong mắt người dân cả nước và trong suy tính của các nhà đầu tư”.


Nhà báo Nguyễn Bé, nguyên Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng các tác giả có tác phẩm vào chung khảo và đoạt giải cấp Trung ương.

    Sau 2 năm tạm hoãn do đại dịch Covid-19, Hội báo Xuân năm nay được trưng bày đẹp mắt, tích hợp tra cứu điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc tiếp cận.

    Hội báo Xuân là dịp các cơ quan báo chí khẳng định thành quả, công sức sau một năm lao động vất vả, tôn vinh sự lao động sáng tạo của các nhà báo, tiếp thêm động lực để các cơ quan báo chí, nhà báo không ngừng phát triển, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân.


Nghi thức cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023.


Đồng chí Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại biểu tham quan khu trưng bày sách, báo, tạp chí.

    Dịp này, Ban tổ chức trao giải cho các tờ báo chuyên nghiệp; chương trình Xuân của các Trung tâm Văn hoá - Truyền thông và Thể thao huyện, thành phố; báo tường học đường; trao giải cuộc thi “Giảm nghèo bền vững” lần thứ 1/2022; giải báo chí Chân dung Người tốt - Việc tốt lần XXII-2023./.

Mộng Thường

Nguồn http://baocamau.com.vn/

  • admin