Lễ ra mắt phòng đọc sách tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao- Học tập cộng đồng xã Đất Mũi huyện Ngọc Hiển.

  • 10/05/2024
  • 28
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

    Để góp phần phát triển Văn hóa đọc cho nhân dân trên địa bàn xã Đất Mũi huyện Ngọc Hiển, sáng ngày 09 tháng 05 năm 2024, tại Ủy ban nhân dân xã Đất Mũi huyện Ngọc Hiển, long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt phòng đọc sách nhằm tiếp tục triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 76/KH-SVHTTDL ngày 06 tháng 10 năm 2021 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau về việc tiếp tục thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Cà Mau; Chương trình số: 07/CTrPH ngày 22 tháng 3 năm 2024 của Trung tâm Văn hóa- Trung tâm huấn luyện, đào tạo và thi đấu TDTT- Thư viện tỉnh- Trung tâm Văn hóa – Truyền thông & Thể thao các huyện thành phố Cà Mau về việc Tổ chức các hoạt động Văn hóa, truyền thông, thể thao và Thư viện hướng về cơ sở năm 2024.

    Nhận thức rõ tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với đời sống xã hội, nhất là các xã vùng nông thôn còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khai thác, sử dụng sách báo. Góp phần xây dựng một xã hội học tập, Trung tâm Văn hóa Truyền thông và Thể thao huyện Ngọc Hiển chủ động phối hợp với Thư viện tỉnh Cà Mau và Ủy ban nhân dân xã Đất Mũi tổ chức lễ ra mắt phòng đọc sách phục vụ cho người dân trên địa bàn xã Đất Mũi.


Ảnh: văn nghệ chào mừng trong buổi ra mắt phòng đọc sách


Ảnh: Lãnh đạo Thư viện tỉnh, trao tặng sách cho xã Đất Mũi huyện Ngọc Hiển

    Tại lễ ra mắt Phòng đọc sách, Thư viện tỉnh Cà Mau đã trao tặng sách cho Ủy Ban nhân dân xã Đất Mũi 200 bản sách để trang bị cho Phòng đọc sách tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Học tập cộng đồng của xã. Đây là nơi thuận lợi cho học sinh cũng như người dân trên địa bàn xã tiếp cận với sách báo, giảm dần khoảng cách tiếp cận sản phẩm văn hóa giữa nông thôn và thành thị.

    Để khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, thân thiện; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức. Trong buổi ra mắt phòng đọc sách, Thư viện tỉnh Cà Mau, Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện Ngọc Hiển mang đến cho các em một sân chơi hữu ích, giúp các em hiểu thêm về lợi ích của việc đọc sách và hướng dẫn tìm hiểu phương pháp đọc sách hiệu quả và một số hoạt động tương tác với sách. Qua buổi hoạt động này giúp cho các em đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn xã biết thêm về địa điểm đọc sách gần nhất mà các em dễ dàng tiếp cận khai thác.

    Đây đến cuối năm 2024, Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hóa Truyền thông và Thể thao huyện Ngọc Hiển tiếp tục phối hợp hỗ trợ góp phần xây dựng phòng đọc sách tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng các xã (dự kiến 03 xã) nằm trong kế hoạch xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Ngọc Hiển./.

 Tin bài: Hồng Vững

                      Thư viện tỉnh Cà Mau

  • Nguyễn Hồng Vững