Thanh niên Cà Mau yêu nước, xung kích, sáng tạo, hội nhập, phát triển

  • 30/10/2019
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Thanh niên Cà Mau yêu nước, xung kích, sáng tạo_1.jpeg

   Ngày 29 và 30/10, 250 đại biểu thay mặt cho gần 64.000 hội viên thanh niên Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau đã thông qua báo cáo tổng kết, phương hướng nhiệm kỳ mới và nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau (2019- 2024).

Thanh niên Cà Mau yêu nước, xung kích, sáng tạo_2.jpeg

Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh chức mừng Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau

   Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau hiệp thương chon 33 anh chị vào Uỷ ban, 11 anh chị vào Ban thư ký, do anh Huỳnh Hảnh, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNViệt Nam tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ (2019- 2024) và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, gồm 11 đại biểu.

Thanh niên Cà Mau yêu nước, xung kích, sáng tạo_3.jpeg

Hơn 250 đại biểu về dự đại hội

   Ông Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch danh dự Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau nói: "Thay mặt Tỉnh uỷ ghi nhận và nhiệt liệt khen ngợi những thành tích xuất sắc mang sức sống thanh niên. Tôi thống nhất những chỉ tiêu đề ra và bầu chọn Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau đảm bảo cơ cấu, bản lĩnh, năng lực lãnh đạo thanh niên và phong trào trong thời gian tới".

   Anh Nguyễn Kim Quy, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau với những giải pháp thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động. Cuộc vận động "Tôi yêu Tổ quốc tôi" làm cho thanh niên Cà Mau trở thành công dân tốt, cùng nhau khắc phục những hình ảnh chưa đẹp.

Thanh niên Cà Mau yêu nước, xung kích, sáng tạo_4.jpeg 

Ông Phạm Bạch Đằng trao bức trướng cho thanh niên Cà Mau

   "Với tinh thần đó, thanh niên Cà Mau tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng trong chiến đấu và góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp với thanh niên xung kích trong phát triển kinh tế, tình nguyện vì cộng đồng, khơi dậy, phát huy và cổ vũ thanh niên để tổ chức Hội là người bạn gần gũi, thân thiết của thanh niên lập thân, lập nghiệp"- anh Nguyễn Kim Quy nói.

   Nhiệm kỳ qua, các cấp hội đã triển khai phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" với những hoạt động thiết thực, hiệu quả. Hội thanh niên vận động thanh niên rèn luyện, học tập và làm theo "tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh". Nhiều công trình, phần việc thanh niên trên các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội- bảo vệ Tổ quốc như CLB Thầy thuốc trẻ, doanh nhân trẻ, ngân hàng máu di động…đã ghi dấu ấn thanh niên

Thanh niên Cà Mau yêu nước, xung kích, sáng tạo_5.jpeg

Anh Nguyễn Kim Quy chúc mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau

   Thông qua các phong trào cách mạng, Hội LHTN Việt Nam đã phát triển hội viên, đến nay đã có 63.901 hội viên, tập hợp 57% thanh niên trên địa bàn, tham gia các CLB, tổ, nhóm. Thông qua các hoạt động thực tiễn, các cấp hội đã giới thiệu hơn 15.500 hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp.

   Với khẩu hiệu hành động "Thanh niên Cà Mau yêu nước, xung kích, sáng tạo, hội nhập, phát triển", Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cà Mau đề ra 11 chỉ tiêu trọng tâm với nhiệm vụ, giải pháp thực hiện phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", chương trình "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" và chương tình "Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh".

Nguyễn Tiến Hưng

Nguồn https://www.tienphong.vn

Mới nhất

Mang sách về trường học

   ​Từ chưa đến 1 cuốn/người/năm vào năm 2016, tỷ lệ đọc sách của Việt Nam đã có sự tăng nhẹ với 1,4 cuốn/người/năm (2019). Mặc dù tỷ lệ này chưa cao nhưng đã ghi nhận sự nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể và cá nhân; đặc biệt là nỗ lực của các đơn vị xuất bản trong việc thúc đẩy và tạo điều kiện để văn hóa đọc phát triển. Một trong những hoạt động đã và đang được các đơn vị xuất bản trong nước duy trì hiện nay chính là mang sách về trường học, truyền cảm hứng đọc sách đến các em học sinh lẫn thầy cô giáo.  

Lan tỏa mô hình thư viện sách về bản làng

   Là huyện miền núi khó khăn bậc nhất Nghệ An, nhưng huyện Tương Dương lại xây dựng được phong trào đọc sách rộng khắp, đến từng xã biên giới, vùng lòng hồ thủy điện…

Tạo liên kết văn hóa đọc trong cộng đồng

   ​Tại hội nghị tổng kết Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động  học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ" do Bộ VHTTDL tổ chức ngày 21/10, tại Hà Nội, nhiều vấn đề về văn hóa đọc trong cộng đồng đã được nêu ra. 

Xem nhiều nhất

Thư viện Quốc gia Việt Nam tham dự phiên họp thường niên của Đại hội đồng Mạng lưới số Pháp ngữ

   ​Phiên họp thường niên của Đại hội đồng Mạng lưới số Pháp ngữ (RFN-AISBL) vừa diễn ra tại Ottawa, thủ đô Canada với sự tham gia của hơn 20 đại biểu đại diện 13 thư viện và cơ quan lưu trữ các nước thuộc khối Pháp ngữ.

Ngày hội đọc sách ở Việt Nam nhìn từ thực tiễn cuộc sống
   Từ hàng ngàn năm nay, đọc sách luôn là một nhu cầu không thể thiếu được trong đời sống xã hội loài người, trong tiến trình văn minh nhân loại. Bởi lẽ sách cho ta tri thức, hiểu biết và kiến thức tổng hợp về mọi phương diện của đời sống xã hội, giúp cho con người có thêm kinh nghiệm sản xuất, kinh nghiệm sống, lao đông, học tập và cả trau dồi tư tưởng, tình cảm, thẩm mỹ, tư duy. Tóm lại sách báo góp phần giúp cho "Con người sống người hơn" (Karl Marc) trong một xã hội luôn phức tạp và đầy biến động.


Tướng Nguyễn Văn Hưởng mở thư viện tư nhân tại Hà Nội

   Ngày 14.10, thư viện tư nhân Nguyễn Văn Hưởng chính thức ra mắt và đi vào hoạt động ở Hà Nội.