Thông tin mới nhất về phòng dịch virus corona ở miền Tây

  • 18/11/2020
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Thông tin mới nhất về phòng dịch virus corona ở miền Tây_8.jpeg

Thông tin mới nhất về phòng dịch virus corona ở miền Tây_3.jpeg

Thông tin mới nhất về phòng dịch virus corona ở miền Tây_5.jpeg

Thông tin mới nhất về phòng dịch virus corona ở miền Tây_4.jpeg

Thông tin mới nhất về phòng dịch virus corona ở miền Tây_7.jpeg

Thông tin mới nhất về phòng dịch virus corona ở miền Tây_6.jpeg

Thông tin mới nhất về phòng dịch virus corona ở miền Tây_1.jpeg

Thông tin mới nhất về phòng dịch virus corona ở miền Tây_2.jpeg

   Tại Sóc Trăng: Ngày 3-2, Đoàn Thanh niên Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí phòng dịch virus corona cho nhân dân đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện này.

   Tại đây đoàn viên, thanh niên hai đơn vị đã tuyên truyền cách phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra và phát 1.500 khẩu trang y tế cho bà con nhân dân.

   Lực lượng CSGT phát miễn phí và đeo khẩu trang cho người dân đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng

   Qua đó, đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ hai đơn vị trong công tác bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, vận động nhân dân cùng tuyên truyền và chung tay cùng cộng đồng phòng ngừa virus corona trên địa bàn tỉnh.

   Tại An Giang: Cùng ngày, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh An Giang, cho biết vừa ký thông báo khẩn gửi các đơn vị trực thuộc, các phòng giáo dục cùng các cơ sở giáo dục khác về việc cho học sinh, sinh viên được nghỉ học để thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh corona.

   Theo đó, các đơn vị nhận thông báo này sẽ cho học sinh, sinh viên và học viên được nghỉ học từ hôm nay cho đến hết ngày 9-2 tới. Trong thời gian nghỉ học, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phải kịp thời phổ biến các nội dung chỉ đạo của cấp trên, của ngành và những thông tin cần thiết về công tác phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, phụ huynh và học sinh, sinh viên. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng và các biện pháp y tế cần thiết tại các cơ sở trường học. Trong trường hợp có diễn biến phát sinh thì thủ trưởng các đơn vị phải báo cáo nhanh đến cơ quan chức năng và lãnh đạo ngành giáo dục để kịp thời xử lý.

   Như vậy, tính đến thời điểm này, ở ĐBSCL đã có các địa phương cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học từ 1 đến 7 ngày để phòng dịch corona, gồm: Cần Thơ, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang.

   Tại Cà Mau: Ngày 3-2, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Cà Mau, xác định thông tin về trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona tại huyện Năm Căn là chưa chính xác.

Trước đó, ngày 2-2, một tờ báo địa phương đã đưa thông tin: "Năm Căn: Xác minh 1 trường hợp nghi ngờ đi từ vùng dịch ncoV".

   Sau khi xác minh thông tin, Sở TT-TT nhận thấy bài viết không sai, tuy nhiên tít bài và nội dung bài viết có một số câu, từ dễ làm cho người đọc ngộ nhận, hiểu nhầm. "Sở đã làm việc với báo và đề nghị thông tin rõ hơn để tránh hiểu nhầm trong dư luận…", ông Đen nói.

   Theo báo cáo nhanh của UBND thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, anh P.M.T (ngụ khóm 6, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn) đang kinh doanh mặt hàng cua biển có đi gặp đối tác, đồng thời thăm chị ruột tại TP Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Hiện tại, anh T. đã về tới địa phương.

   Thời gian ở Trung Quốc, anh T. chỉ ở TP Trạm Giang chứ không đi đâu. Đến ngày 30-1, anh T. được gia đình dùng xe riêng đưa đến cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để về Việt Nam. Ngày 31-1, anh T. đi máy bay từ Hà Nội về TP HCM và đi xe khách về nhà. Đến ngày 1-2, anh T. về đến nhà tại khóm 6, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn.

   Hiện, sức khỏe người này ổn định và khỏe mạnh. Địa phương cũng đã phối hợp chặt chẽ với gia đình áp dụng các biện pháp theo dõi theo quy định, đồng thời khẳng định thị trấn Năm Căn không có trường hợp nào bị bệnh dịch virus corona xảy ra trên địa bàn.

DUY NHÂN - QUANG TRƯỜNG - THỐT NỐT

            Nguồn https://nld.com.vn

Mới nhất

Mang sách về trường học

   ​Từ chưa đến 1 cuốn/người/năm vào năm 2016, tỷ lệ đọc sách của Việt Nam đã có sự tăng nhẹ với 1,4 cuốn/người/năm (2019). Mặc dù tỷ lệ này chưa cao nhưng đã ghi nhận sự nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể và cá nhân; đặc biệt là nỗ lực của các đơn vị xuất bản trong việc thúc đẩy và tạo điều kiện để văn hóa đọc phát triển. Một trong những hoạt động đã và đang được các đơn vị xuất bản trong nước duy trì hiện nay chính là mang sách về trường học, truyền cảm hứng đọc sách đến các em học sinh lẫn thầy cô giáo.  

Lan tỏa mô hình thư viện sách về bản làng

   Là huyện miền núi khó khăn bậc nhất Nghệ An, nhưng huyện Tương Dương lại xây dựng được phong trào đọc sách rộng khắp, đến từng xã biên giới, vùng lòng hồ thủy điện…

Cà phê Thư viện - mô hình xây dựng văn hóa đọc ở Cái Răng - TP. Cần Thơ

   ​Hơn 2 năm qua, quán cà phê "Thư viện" tọa lạc tại đường Trần Hưng Đạo phường Lê Bình, Cái Răng đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những người yêu đọc sách ở thành phố Cần Thơ.

Xem nhiều nhất

Thư viện Quốc gia Việt Nam tham dự phiên họp thường niên của Đại hội đồng Mạng lưới số Pháp ngữ

   ​Phiên họp thường niên của Đại hội đồng Mạng lưới số Pháp ngữ (RFN-AISBL) vừa diễn ra tại Ottawa, thủ đô Canada với sự tham gia của hơn 20 đại biểu đại diện 13 thư viện và cơ quan lưu trữ các nước thuộc khối Pháp ngữ.

Ngày hội đọc sách ở Việt Nam nhìn từ thực tiễn cuộc sống
   Từ hàng ngàn năm nay, đọc sách luôn là một nhu cầu không thể thiếu được trong đời sống xã hội loài người, trong tiến trình văn minh nhân loại. Bởi lẽ sách cho ta tri thức, hiểu biết và kiến thức tổng hợp về mọi phương diện của đời sống xã hội, giúp cho con người có thêm kinh nghiệm sản xuất, kinh nghiệm sống, lao đông, học tập và cả trau dồi tư tưởng, tình cảm, thẩm mỹ, tư duy. Tóm lại sách báo góp phần giúp cho "Con người sống người hơn" (Karl Marc) trong một xã hội luôn phức tạp và đầy biến động.


Tướng Nguyễn Văn Hưởng mở thư viện tư nhân tại Hà Nội

   Ngày 14.10, thư viện tư nhân Nguyễn Văn Hưởng chính thức ra mắt và đi vào hoạt động ở Hà Nội.