Thư viện tỉnh Cà Mau Bế mạc Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách năm 2024

• 06/05/2024
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Sáng ngày 5/5, tại Thư viện tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ Bế mạc Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) với Chủ đề “Điện Biên – Vang mãi bản hùng ca”. Liên hoan chính thức khép lại trong 02 ngày tranh tài sôi nổi của 13 đội dự thi đại diện cho người làm công tác thư viện trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Ảnh tiết mục công diễn tại bế mạc Liên hoan

Tham dự Lễ Bế mạc có đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Công Thắng, Trưởng Phòng Tuyên truyền - Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau; đồng chí Lê Minh Nhựt, Phó Trưởng Phòng Mầm non - Trung học phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau; đồng chí Lê Minh Út, Trưởng Phòng Quản lý Văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau; Trung tá Huỳnh Hoàng Linh- Đội trưởng Đội Giáo dục và Hồ sơ Trại giam Cái Tàu và các đồng chí là đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao các huyện, thành phố Cà Mau; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nhận xét về phần dự thi của các đội tại Liên hoan, Đạo diễn, Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Tiến Dương, Hội viên Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam Trưởng ban Giám khảo cho biết: Nhìn chung các đội dự thi đã có sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng, các đội dự thi kết hợp được các yếu tố sân khấu, công nghệ để nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, tạo sức cuốn hút cho người xem. Với nỗ lực đổi mới, sáng tạo ở cả nội dung và hình thức 13 đội tuyên truyền giới thiệu sách tập trung sâu sắc về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mốc son chói lọi. Là niềm tự hào cho thế hệ trẻ, tiếp bước truyền thống vẽ vang của dân tộc.

Ảnh nhận xét đánh giá của Trưởng ban Giám khảo đối với các đội tham gia Liên hoan

Nhằm tăng cường hiệu quả của hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách, xây dựng nên hình ảnh của những người làm công tác thư viện trong thời kỳ mới, hiện đại, năng động, sáng tạo và nhiệt huyết lan tỏa văn hóa đọc mạnh mẽ, đưa tri thức, thông tin tới cộng đồng. Góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các ngành, các cấp trong xây dựng phát triển văn hóa đọc.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao: 01 giải nhất cho Phân hiệu Trường Đâị học Bình Dương tại Cà Mau, 02 giải nhì, 04 giải ba, 06 giải khuyến khích và trao 01 giải chuyên đề về tuyên truyền giới thiệu sách hay nhất cho Trường THPT Nguyễn Việt Khái, thành phố Cà Mau.

Ảnh trao giải cho các đội tham gia Liên hoan

Tin bài: Hồng Vững

Thư viện tỉnh Cà Mau