Trao gần 200 triệu đồng cho học sinh nghèo vùng biên tỉnh Cà Mau

  • 12/09/2019
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Trao gần 200 triệu đồng cho học sinh nghèo vùng biên tỉnh Cà Mau_1.jpg

Đại tá Lương Hoàng Đông trao học bổng "Nâng bước em tới trường" cho các em học sinh Trường THCS Bông Văn Dĩa, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển. Ảnh: Lê Khoa

   Dịp lễ khai giảng năm học 2019-2020, các điểm trường trong tỉnh đều tổ chức ngắn gọn; không sử dụng bong bóng bay, các đồ dùng trang trí có chất thải nhựa. Các em đã được nghe thư chúc mừng khai giảng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

   Toàn tỉnh Cà Mau có trên 200.000 học sinh của gần 530 trường từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông, với hơn 7.400 lớp và nhóm lớp chính thức bước vào năm học mới.

Trao gần 200 triệu đồng cho học sinh nghèo vùng biên tỉnh Cà Mau_2.jpg

Đồn Biên phòng Rạch Gốc vận động Đội tàu thuyền an toàn Rạch Gốc hỗ trợ tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh trưởng THCS Bông Văn Dĩa, thị trấn Rạch Gốc. Ảnh: Lê Khoa

Trao gần 200 triệu đồng cho học sinh nghèo vùng biên tỉnh Cà Mau_3.jpg

Thượng tá Phạm Minh Giang, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Cà Mau trao học bổng "Nâng bước em tới trường" cho các em học sinh Trường THCS 2 Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Ảnh: Lê Khoa

   Đại tá Lương Hoàng Đông, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Cà Mau cho biết, thực hiện chương trình "Nâng bước em tới trường", từ năm 2015 đến nay, đơn vị đã nhận hỗ trợ thường xuyên 39 em trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường; mỗi em được nhận 500.000 đồng/tháng, từ lớp 1 đến hết lớp 12. Khai giảng năm học mới 2019-2020, đơn vị đã trao tổng số tiền 175,5 triệu đồng cho 39 em học sinh trên địa bàn 23 xã, thị trấn khu vực biên giới biển của tỉnh.

Lê Khoa

Nguồn http://www.bienphong.com.vn


Mới nhất

Mang sách về trường học

   ​Từ chưa đến 1 cuốn/người/năm vào năm 2016, tỷ lệ đọc sách của Việt Nam đã có sự tăng nhẹ với 1,4 cuốn/người/năm (2019). Mặc dù tỷ lệ này chưa cao nhưng đã ghi nhận sự nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể và cá nhân; đặc biệt là nỗ lực của các đơn vị xuất bản trong việc thúc đẩy và tạo điều kiện để văn hóa đọc phát triển. Một trong những hoạt động đã và đang được các đơn vị xuất bản trong nước duy trì hiện nay chính là mang sách về trường học, truyền cảm hứng đọc sách đến các em học sinh lẫn thầy cô giáo.  

Lan tỏa mô hình thư viện sách về bản làng

   Là huyện miền núi khó khăn bậc nhất Nghệ An, nhưng huyện Tương Dương lại xây dựng được phong trào đọc sách rộng khắp, đến từng xã biên giới, vùng lòng hồ thủy điện…

Tạo liên kết văn hóa đọc trong cộng đồng

   ​Tại hội nghị tổng kết Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động  học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ" do Bộ VHTTDL tổ chức ngày 21/10, tại Hà Nội, nhiều vấn đề về văn hóa đọc trong cộng đồng đã được nêu ra. 

Xem nhiều nhất

Thư viện Quốc gia Việt Nam tham dự phiên họp thường niên của Đại hội đồng Mạng lưới số Pháp ngữ

   ​Phiên họp thường niên của Đại hội đồng Mạng lưới số Pháp ngữ (RFN-AISBL) vừa diễn ra tại Ottawa, thủ đô Canada với sự tham gia của hơn 20 đại biểu đại diện 13 thư viện và cơ quan lưu trữ các nước thuộc khối Pháp ngữ.

Ngày hội đọc sách ở Việt Nam nhìn từ thực tiễn cuộc sống
   Từ hàng ngàn năm nay, đọc sách luôn là một nhu cầu không thể thiếu được trong đời sống xã hội loài người, trong tiến trình văn minh nhân loại. Bởi lẽ sách cho ta tri thức, hiểu biết và kiến thức tổng hợp về mọi phương diện của đời sống xã hội, giúp cho con người có thêm kinh nghiệm sản xuất, kinh nghiệm sống, lao đông, học tập và cả trau dồi tư tưởng, tình cảm, thẩm mỹ, tư duy. Tóm lại sách báo góp phần giúp cho "Con người sống người hơn" (Karl Marc) trong một xã hội luôn phức tạp và đầy biến động.


Tướng Nguyễn Văn Hưởng mở thư viện tư nhân tại Hà Nội

   Ngày 14.10, thư viện tư nhân Nguyễn Văn Hưởng chính thức ra mắt và đi vào hoạt động ở Hà Nội.