Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Pages

Search

Giới thiệu Thư viện huyện Cái Nước

Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

 Thư viện huyện Cái Nước có giấy quyết định thành lập năm 2004 do Chủ tịch UBND huyện ký Quyết Định số: 258/QĐ-UB ngày 05/04/2004. Hiện đang trực thuộc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Cái nước.

Thư viện hiện tọa lạc đường Hồ Thị Kỷ, khóm I thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước.
  • Về vốn tài liệu hiện có khoảng 3.680 bản sách các loại.
  • Về báo, tạp chí có khoảng 15 loại.
  • Tài liệu bổ sung chủ yếu là từ chương trình mục tiêu Quốc gia.
Trong những năm qua, được sự quan tâm của Thư viện tỉnh Cà Mau và lãnh đạo phòng Văn hóa Thông tin, Thư viện huyện Cái Nước đã có những bước tiến như : Hoạt động Thư viện được ổn định, có điều kiện phát triển mạnh, thực hiện tốt các quy định nghiệp vụ, đội ngũ cán bộ được đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn. Thư viện luôn mở rộng phạm vi hoạt động, hỗ trợ phát triển mạng lưới thư viện cơ sở và các điểm Bưu điện văn hóa xã.

Do chất lượng bạn đọc ngày càng được nâng cao, thu hút nhiều thành phần bạn đọc đến Thư viện, hiện nay thư viện thực hiện phương thức phục vụ tự chọn ( kho mở ). 

Ngoài ra thư viện huyện Cái nước đang thực hiện có hiệu quả Dự án BMGF – VN đã mang lại lợi ích thiết thực tại địa phương, quan trọng nhất là sự thay đổi về nhận thức và trình độ đối với cán bộ của ngành thư viện, thu hút được nhiều bạn đến sử dụng thư viện đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí của bạn đọc.