Skip Ribbon Commands
Skip to main content

News

Search
News
Thứ 6, Ngày 21/10/2016, 18:00
Thới Bình chủ động phóng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
21/10/2016

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, ngay đầu năm, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện Thới Bình chỉ đạo tổ chức nhiều đợt ra quân tăng cường kiểm tra, kiểm dịch việc kinh doanh, mua bán gia cầm, các sản phẩm gia cầm tại các điểm chợ.

Đặc biệt, tiêu độc khử trùng chuồng trại của các hộ nuôi ở 12 xã thị trấn trong huyện và các điểm chợ trung tâm như: Thị trấn Thới Bình, Trí Phải, Tân Phú và Tân Lộc. Chú trọng việc phun xịt tiêu độc khử trùng, vệ sinh sạch sẽ ở những ổ dịch cũ ở xã Tân Phú và Tân Lộc.

Nhìn chung, các hộ nuôi đã có ý thức trước sự nguy hiểm của bệnh dịch, và phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tiêu diệt vi rút trong môi trường nhằm hạn chế, ngăn chặn sự phát sinh, bùng phát lây lan của dịch bệnh trên đàn gia cầm.
 

Theo thống kê, hiện trên địa bàn huyện có khoảng 87.000 con gia cầm và 33.000 con gia súc. Các xã, thị trấn đã được Trạm thú y huyện cấp đầy đủ số lượng thuốc, 100% các xã, thị trấn đã triển khai tiêm phòng đầy đủ cho các đàn gia súc, gia cầm và phun tiêu độc khử trùng theo đúng kế hoạch. Từ đầu năm đến nay đã tiêm vắc xin cho 60.000 con gia cầm, tiêm 30.000 liều trên gia súc. Phun xịt thuốc tiêu độc khử trùng tại các hộ nuôi, khu vực chợ, nơi nhốt gia cầm, lò giết mổ, chuồng trại ở các xã, thị trấn.

Nhìn chung, ở một số địa phương trên địa bàn huyện tiến độ tiêm phòng đạt kế hoạch so với yêu cầu đề ra. Chính công tác tuyên truyền đã giúp người chăn nuôi gia cầm với quy mô lớn hay nhỏ điều hiểu được tầm quan trọng trong công tác tiêm phòng.
          Minh Phong
Lượt người xem:  Views:   323
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

SpeakUrl

Tin nổi bật (Time)

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by