Tin, ảnh: Lê Hữu Lợi
Thứ 6, Ngày 21/10/2016, 19:00
Đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết
21/10/2016

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương trong tỉnh, UBND huyện U Minh đã chỉ đạo ngành y tế đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Nhân viên y tế phun hóa chất diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết
Trung tâm Y tế huyện U Minh cho biết đến thời điểm này, trên địa bàn huyện đã phát hiện 30 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Các địa bàn xảy ra nhiều là các xã Khánh Hội, Nguyễn Phích và Khánh An. Những ngày qua, Trung tâm y tế huyện đã chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn tổ chức nhiều đợt phun hóa chất diệt muỗi và hướng dẫn người dân tìm diệt lăng quăng, chú trọng những khu vực có ca bệnh xảy ra.
Ngành y tế huyện cũng khuyến cáo cho người dân nên thường xuyên làm vệ sinh nhà cửa và xung quanh khu vực nhà ở, tìm và tiêu diệt lăng quăng, nhất là ở các nơi chứa nước sinh hoạt, chai lọ, gáo dừa xung quanh nhà, phát hoang bụi rậm không để cho lăng quăng và muỗi có nơi sinh sản và trú ngụ. Đối với trẻ em phải mặc quần áo dài vào sáng sớm và chiều mát, mọi người phải ngủ mùng, ung khói hoặc dùng nhang xua muỗi. Đặc biệt khi trẻ em hoặc người lớn có triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết phải đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị./.