Mượn tài liệu về nhà

Phòng phục vụ bạn đọc có nhiệm vụ cung cấp vốn tài liệu có trong thư viện, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí của bạn đọc với 2 hình thức : đọc tại chỗ và cho mượn về nhà thông qua các phòng phục vụ: phòng đọc sách tổng hợp, phòng đọc Báo – tạp chí, phòng Truy cập Internet, phòng đọc sách Địa chí – Ngoại văn, phòng mượn sách và phòng đọc sách thiếu nhi.

1. Phòng Mượn sách

Với trên 59.500 bản sách tiếng Việt các loại, được sắp xếp theo từng môn loại khoa học và được cập nhật và bổ sung sách mới thường xuyên. Bạn đọc có thể mượn về nhà những tài liệu mà mình quan tâm và trực tiếp chọn tài liệu trên giá sách hoặc sử dụng hệ thống tra cứu để tìm kiếm tài liệu. Phòng được tổ chức dưới hai hình thức kho mở tự chọn và kho đóng​

2. Phòng Đọc sách tổng hợp:Phòng đọc sách tổng hợp với hơn 32.890 bản sách tiếng Việt, với hơn 50 chổ ngồi. Phòng được tổ chức theo 2 hình thức kho mở và kho đóng. Cung cấp kiến thức trên nhiều lĩnh vực được phục vụ đọc tại chổ thuận tiện cho bạn đọc tìm tài liệu.

3. Phòng địa chí – ngoại văn:

Phòng có khoảng 50 chỗ ngồi gồm sách ngoại văn (Anh, Pháp, Nga.....), sách của Quỹ Châu Á. tài trợ Phòng được tổ chức theo  hình thức kho mở cung cấp kiến thức trên nhiều lĩnh vực được phục vụ đọc tại chổ.

4. Phòng đọc Báo – Tạp chí:Phòng báo - tạp chí cập nhật thường xuyên trên 200 loại báo, tạp chí thuộc nhiều lĩnh vực phong phú và đa dạng, phục vụ nhu cầu thông tin của bạn đọc. Với 40 chỗ ngồi đọc, phòng được tổ chức theo phương thức tự chọn. Phòng đọc báo tạp chí phục vụ theo 2 phương thức đọc tại chổ và cho mượn về nhà.
  • Kho đóng: Bao gồm các loại từ năm 1995 đến nay và một số tên báo trước năm 1975.

5. Phòng đọc sách Thiếu nhi:​​Phòng Đọc sách thiếu nhi cung cấp cho các em thiếu nhi (dưới 15 tuổi) Phòng đọc sách thiếu nhi của Thư viện cung cấp các dịch vụ: Đọc sách tại chổ hoặc mượn về nhà; tạo cho các em thói quen đọc sách … tại đây cùng nhiều sinh hoạt khác như: kể chuyện theo sách; vẽ tranh theo sách, xem phim....


Thư viện tỉnh Cà Mau trân trọng phục vụ quý bạn đọc!