Năm Căn hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Cà Mau năm 2024

• 16/04/2024

Ngày 16/4, tại trường tiểu học 2 thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp với các đơn vị thuộc huyện Năm Căn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Cà Mau năm 2024 trên địa bàn huyện.

Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Cà Mau năm 2024 trên địa bàn huyện Năm Căn là ngày hội của những người yêu sách, sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, nhất là các em học sinh, Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Cà Mau năm 2024 tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập; qua đó góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc, góp phần khuyến khích, tôn vinh văn hóa đọc trên địa bàn huyện Năm Căn.

Toàn cảnh lễ khai mạc hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Cà Mau năm 2024 trên địa bàn huyện Năm Căn.

Bà Trần Ngọc Giàu, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Năm Căn phát biểu khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Cà Mau năm 2024 trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”, tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Cà Mau năm 2024 trên địa bàn huyện Năm Căn có gần 400 em học sinh; sau lễ khai mạc là ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động, sôi nổi, lý thú như đọc sách, đố vui về sách và các hoạt động tương tác với sách. Với mục đích khơi gợi niềm yêu thích đọc sách và hình thành thói quen đọc sách trong học sinh, ngoài những quyển sách hay, ý nghĩa, xe thư viện lưu động còn trình chiếu các video clip về nhiều hoạt động bổ ích; những trò chơi khoa học vui, tạo sự thu hút đối với các em học sinh.

Các em học sinh thích thú với nội dung đọc sách và tương tác với sách.

Giáo viên tham gia đọc sách tại xe ô tô lưu động.

Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Cà Mau năm 2024 trên địa bàn huyện Năm Căn đã thành công tốt đẹp, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với sự phát triển của con người, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; Những hoạt động của Ngày Sách còn góp phần hiện thực hoá Ðề án Phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau./.

Tin bài:Thành Rô

• Phan Thành Rô