Thư viện tỉnh Cà Mau tổ chức Tọa đàm chào mừng kỷ niệm “70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

• 14/03/2024

Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" có ý nghĩa lịch sử to lớn, mang tầm thời đại sâu sắc, là chiến thắng của chủ nghĩa yêu nước, ý chí bất khuất, kiên cường, sức mạnh của khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, thể hiện sự trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định "Chiến thắng Điện Biên Phủ như là một mốc son chói lọi bằng vàng của lịch sử".

Không gian buổi toạ đàm

Với âm hưởng hào hùng của chiến thắng cùng những ý nghĩa, bài học lịch sử vẫn còn nguyên giá trị. Hòa chung trong không khí chào mừng, kỷ niệm sự kiện lịch sử, chiều ngày 13/3/2024 Thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp Đoàn Cơ sở Phòng Tham mưu BCHQS tỉnh và Câu lạc bộ Bạn đọc phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tổ chức Tọa đàm chào mừng kỷ niệm “70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Buổi tọa đàm có hơn 50 chiến sĩ, đoàn  viên, thanh niên đến từ Đoàn Cơ sở Phòng Tham mưu BCHQS tỉnh và Câu lạc bộ Bạn đọc phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tham gia. Tại đây, các chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên được lắng nghe nhà báo Đỗ Văn Nghiệp - Ủy viên Hội Khoa học Lịch sử tỉnh – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kể chuyện lịch sử Bảo tàng tỉnh chia sẽ về hoàn cảnh lịch sử, diễn biến, tầm vóc lớn lao, ý nghĩa và giá trị lịch sử của chiến dịch Điện Biên Phủ. Bên cạnh đó, các bạn còn tham quan không gian trưng bày sách, xem video giới thiệu sách “Điện Biên Phủ Trận thắng thế kỷ”, giao lưu câu hỏi…tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi.

Tham gia buổi tọa đàm, em Ngô Bảo Ngọc – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bạn đọc phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau chia sẽ: Em rất vui khi được tham gia buổi tọa đàm, em được tìm hiểu rỏ hơn về chiến dịch Điện Biên Phủ, được nghe giới thiệu quyển sách “Điện Biên Phủ Trận thắng thế kỷ”, một quyển sách hầu như tái hiện rất hiện thực từ công tác chuẩn bị, thế trận, quyết chiến, ý nghĩa của chiến dịch Điện Biên Phủ,

Buổi tọa đàm nhằm tuyên truyền sâu rộng cho thế hệ trẻ về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc là nhân tố quyết định thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Qua đó, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của Chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; cổ vũ, động viên chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên ra sức học tập, phấn đấu, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, tiếp thêm động lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm

Bài ảnh: Nguyễn Hằng Ni

• Nguyễn Hằng Ni